sports442.com
Thứ ba, 16/07/2024

Chủ tịch CLB Hà Nội: "Tổ chức đá V-League không quan trọng bằng chiến thắng Covid-19"

Thứ năm, 26/03/2020 16:49 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Sau quyết định mới nhất của VPF về việc tổ chức các phương án thi đấu V-League 2020, chủ tịch Đỗ Quang Vinh của CLB Hà Nội đã lên tiếng.

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đang khiến giải VĐQG V-League không thể trở lại vào đầu tháng 4 như dự kiến. Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã quyết định lùi lịch thi đấu xuống giữa tháng 4 và tổ chức thi đấu tại các sân vận động miền bắc để hạn chế việc di chuyển bằng máy bay của các CLB.

Điều này đang vấp phải sự phản đối của chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức khi ông cho rằng VPF đang đi ngược lại với các biện pháp an toàn của Bộ Y tế. Đồng ý kiến với bầu Đức, chủ tịch Đỗ Quang Vinh của CLB Hà Nội cũng cho rằng việc tổ chức V-League như nào không quan trọng bằng sự an toàn của các cầu thủ cũng như các quan chức bóng đá.

unnamed-1584280840005552341187
VPF ra quyết định sẽ tổ chức lại V-League vào ngày 15/4

Chia sẻ về vấn đề này, chủ tịch Quang Vinh cho biết: "Ở thời điểm hiện tại, việc tổ chức thi đấu V-League như thế nào, với hình thức ra sao không phải là điều quan trọng. Quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho cầu thủ, quan chức, các thành phần tổ chức thi đấu".

"Không ai có thể khẳng định mọi thứ chắc chắn an toàn. Chính vì vậy, chúng tôi xác định, chỉ khi nào Chính phủ cho phép các hoạt động văn hóa thể thao trở lại bình thường thi tôi nghĩ giải đấu V-League mới nên tiếp tục thi đấu".

Do_Vinh_Quang_CLB_Ha_Noi_1_zing
Chủ tịch CLB Hà Nội khẳng định chiến thắng dịch bệnh quan trọng hơn tổ chức V-League. Ảnh: Zing

"CLB bóng đá Hà Nội rất mong ngày V-League trở lại trên mặt sân cả nước nhưng chiến thắng quan trọng nhất lúc này, theo tôi, là chiến thắng của Chính phủ và nhân dân trong trận đấu với Covid-19 đảm bảo trật tự xã hội và phát triển kinh tế". Chủ tịch trẻ tuổi của CLB Hà Nội kết luận.

Đội bóng Thủ đô vẫn đang duy trì tập luyện để chuẩn bị cho ngày V-League khởi tranh trở lại nhưng tất cả các cầu thủ phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình an toàn của Bộ Y Tế.

Highlights Than Quảng Ninh 3-1 Hà Nội

Theo dõi Sports442 trên