sports442.com
Thứ tư, 19/06/2024

"Báu vật của U19 Việt Nam" thừa nhận 'copy' lối đá của Tuấn Anh

Thứ hai, 24/08/2020 14:07 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Sao trẻ được coi là Tuấn Anh phiên bản mới- Nguyễn Thanh Khôi đã lên tiếng thừa nhận rằng anh "copy" gần như hoàn toàn lối đá của đội trưởng HAGL.

Nguyễn Thanh Khôi sinh năm 2001, gia nhập HAGL năm 13 tuổi. Dù không có thể hình tốt nhưng Thanh Khôi lại sở hữu khả năng chuyền bóng ấn tượng. Bên cạnh đó, cầu thủ này cũng rất xuất sắc trong việc phán đoán tình huống.

Dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn, Thanh Khôi không được trọng dụng khi vắng mặt trong danh sách tập trung hoặc không được ra sân nhiều nếu được gọi lên U18 Việt Nam. Sau khi HLV Philippe Troussier lên thay HLV Hoàng Anh Tuấn, Thanh Khôi đã tạo được ấn tượng và trở thành trụ cột trong đội hình của HLV này.

tai-nang-moi-cua-hagl-co-loi-da-y-het-tuan-anh-3
Thanh Khôi chiếm trọn niềm tin của HLV Philippe Troussier

Mới đây, Thanh Khôi thừa nhận mình “copy” lối chơi của Tuấn Anh với hy vọng có thể trở thành một phiên bản 2.0 tại HAGL: “Thần tượng của tôi ở HAGL chính là anh Tuấn Anh. Ở đội, tôi học hỏi rất nhiều từ anh ấy, từ cách nhận bóng, cách di chuyển, cách hỗ trợ đồng đội, hô hào đồng đội tiến lên".

"Cũng vì thế mà tôi thấy rằng điểm mạnh của bản thân chính là cách cầm bóng và hỗ trợ cho đồng đội. Nhưng điểm yếu của tôi vẫn còn cải thiện nhiều. Đó là hạn chế về thể lực cũng như tranh chấp bóng bổng. Mong ước của tôi là muốn trở thành một Tuấn Anh thứ hai".

“Tôi sẽ đá tốt hơn ở vị trí tiền vệ. Vì khi chơi tiền vệ, tôi được cầm bóng thể hiện nhiều hơn. Với cả ở vị trí trung vệ thì chiều cao của tôi không thực sự tốt. Điều đó gây khó khăn cho em khi tranh bóng bổng”.

Bên cạnh đó, Thanh Khôi cũng nói về đợt tập trung này của U19 Việt Nam: “Đây là đợt tập trung áp chót chọn ra các cầu thủ tốt nhất dự VCK U19 châu Á 2020. Vậy nên đây có thể xem là đợt tuyển chọn rất khắt khe. Việc được thi đấu cho CAND theo dạng cho mượn ở giải hạng Nhì giúp cho bản thân tôi cải thiện hơn về khả năng chơi bóng cũng như thể lực hướng tới VCK U19 châu Á 2020”.

Theo dõi Sports442 trên