sports442.com
Thứ bảy, 24/02/2024

3 tuyển thủ nữ Việt Nam gặp khó trong việc sang Bồ Đào Nha thi đấu

Thứ năm, 17/09/2020 14:05 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Đáng ra 3 tuyển thủ nữ đã có thể tới Bồ Đào Nha từ tuần trước nhưng những khúc mắc liên quan đến giấy tờ đang khiến Tuyết Dung, Huỳnh Như và Hải Yến chưa thể xuất ngoại thi đấu.

Dù CLB Lank FC của Bồ Đào Nha đã gửi lời mời cho 3 tuyển thủ ĐT Việt Nam (Tuyết Dung, Hải Yến, Huỳnh Như) từ khá lâu nhưng cả 3 cầu thủ này vẫn chưa thể khăn gói tới Bồ Đào Nha. Theo kế hoạch, giải đấu nói trên sẽ khởi tranh vào ngày 10/10 tới và kết thúc vào ngày 30/6/2021.

Và bộ ba cầu thủ Việt Nam sẽ có mặt ở Bồ Đào Nha vào ngày 8/9 vừa qua. Thế nhưng, cho đến thời điểm này,  tức là sau 9 ngày, cả ba tuyển thủ của Việt Nam vẫn chưa thể sang Bồ Đào Nha do còn chờ giấy tờ có liên quan để hoàn tất thủ tục. Được biết vướng mắc nằm ở chỗ, đôi bên tốn quá nhiều thời gian trao đổi qua lại do phía các đội bóng của Việt Nam đòi hỏi phải có văn bản, giấy tờ gốc.

3
Ba tuyển thủ nữ vẫn chưa thể xuất ngoại

Tiền đạo Huỳnh Như và tiền đạo Hải Yến đang rất sốt ruột. Với Tuyết Dung, thủ tục còn rườm rà hơn do tiền vệ này đang là công chức nhà nước. Trong trường hợp các thủ tục không thể xong trong 10 ngày tới, gần như chắc chắn, cả 3 tuyển thủ phải thi đấu cho CLB trong nước. Nếu vì lý do thủ tục mà không thể xuất ngoại thì rất đáng tiếc với các tuyển thủ nữ Việt Nam.

Trước mắt, TP.HCM 1 (đơn vị mà Huỳnh Như đang thi đấu), Phong Phú Hà Nam (của Tuyết Dung) và Hà Nội I Watabe (của Hải Yến) vẫn đăng ký danh sách tham dự giải vô địch bóng đá nữ quốc gia 2020. Một lãnh đạo CLB TP.HCM 1 cho hay:

“Chúng tôi vẫn đang lo giấy tờ cho Huỳnh Như. Và nếu điều kiện cho phép, Huỳnh Như sẽ được sang Bồ Đào Nha trong thời gian tới. Lúc này vì mọi thủ tục chưa hoàn tất nên Huỳnh Như vẫn có tên trong thành phần đội dự giải quốc gia tại Việt Nam. Huỳnh Như vẫn cứ thi đấu như bình thường. Khi nào xong xuôi, Huỳnh Như sẽ chia tay đội để lên đường”.

1-2214
Tuyết Dung, Hải Yến, Huỳnh Như vẫn sẽ tập luyện bình thường cùng đội bóng chủ quản

Còn ông Phạm Hải Anh – Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nam thuộc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hà Nam chia sẻ: “Chúng tôi có văn bản gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để nhờ VFF xác định tư cách pháp nhân của CLB Lank FC. Trong trường hợp được sự cho phép của Sở và của tỉnh Hà Nam, đồng thời CLB Lank FC chính thức muốn ký hợp đồng với Tuyết Dung thì Dung sẽ đi thôi. Còn hiện tại, Dung vẫn thi đấu ở giải trong nước”.

Xem thêm:

Theo dõi Sports442 trên