sports442.com
Thứ năm, 07/07/2022

Quế Ngọc Hải, Nguyên Mạnh lọt đề cử hậu vệ, thủ môn xuất sắc nhất AFF Cup 2020

Thứ sáu, 31/12/2021 06:43 (GMT+7)
Fairy.h
Fairy.h
BTV Thể thao

Dù không thể bảo vệ được chức vô địch AFF Cup 2020 song ĐT Việt Nam vẫn góp mặt 2 đại diện ở bảng danh sách đề cử những cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Thực tế, trải qua 6 trận đấu, ĐT Việt Nam chỉ để thủng lưới 2 bàn trước ĐT Thái Lan. Điều này chứng tỏ khả năng phòng ngự của ĐT Việt Nam là khá ấn tượng:

"Được biết đến từ lâu là đội bóng rất mạnh về phòng ngự, đội tuyển Việt Nam chỉ thủng lưới 2 bàn trong suốt 6 trận đấu dù chỉ như vậy là đủ khiến họ bị Thái Lan loại ở bán kết"

Bên cạnh Quế Ngọc Hải, một số cái tên hậu vệ khác ở các đội tuyển khu vực cũng góp mặt đó là: Pratama Arhan, Asnawi Mangkualam (Indonesia), Safuwan Baharudin (Singapore), Theerathon Bunmathan, Krisada Kaman và Narubadin Weerawatnodom (Thái Lan).

_wpj7119-jpg
Quế Ngọc Hải thi đấu không biết mệt ở hàng thủ (Ảnh: AFF)

Trang chủ AFF Cup viết về Quế Ngọc Hải: "Có 4 lựa chọn ở vị trí trung vệ của đội tuyển Việt Nam và mỗi người đều đá chính 5 trận nên thật khó để tìm ra ai là người nổi bật nhất, nhưng Quế Ngọc Hải trội hơn một chút. Không chỉ có khả năng giữ bóng chắc chắn và chọn vị trí, đọc trận đấu, Quế Ngọc Hải còn là cầu thủ có số lần cắt bóng và cản phá nhiều nhất".

6-1
Nguyên Mạnh trở lại ấn tượng sau nhiều năm vắng tên trên ĐTQG (Ảnh: AFF)

Cùng với Quế Ngọc Hải, người đồng hương Nguyên Mạnh cũng có mặt trong top 5 thủ thành hay nhất giải đấu do BTC đề cử. Đây cũng là kỳ AFF Cup đáng nhớ của thủ môn Viettel khi anh đã có nhiều màn trình diễn ấn tượng ngày quay lại ĐTQG. Nguyên Mạnh đã tận dụng tốt cơ hội để trả những món nợ sai lầm hồi AFF Cup 2014 và 2016.

QueHaiNguyenManh
Nguyên Mạnh và Quế Ngọc Hải đã có thời gian dài chơi bóng cùng nhau

"Chơi phía sau một hàng phòng ngự chắc chắn, thủ môn 30 tuổi không phải làm việc nhiều như những người khác trong danh sách thủ môn hay nhất giải, nhưng anh vẫn cho thấy sự chắc chắn mỗi khi cần thiết với 8 pha cứu thua và 5 trận giữ sạch lưới. Chanathip Songkrasin là cầu thủ duy nhất ghi bàn vào lưới thủ môn của đội tuyển Việt Nam ở giải đấu này, nhưng cũng bị cản phá một quả phạt đền", trang chủ AFF Cup khen ngợi thủ thành của ĐT Việt Nam.