Đặt mục tiêu 6 điểm tại vòng loại World Cup, thầy Park đưa ra yêu cầu khó với VFF

Author: Tesoro Mio
08:30 | 24/02/2021

Với mục tiêu quan trọng ở vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo muốn VFF tạo điều kiện về thời gian tập trung cho ĐT Việt Nam.

Theo lịch thi đấu mới nhất của AFC, vòng loại World Cup 2022 sẽ thi đấu trong tháng 6/2021. Tất cả các trận đấu còn lại sẽ tổ chức ở một quốc gia và nhiều khả năng đó sẽ là UAE. ĐT Việt Nam còn 3 trận đấu với Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6).

Nói về mục tiêu trong những trận còn lại, HLV Park Hang-seo khẳng định ông muốn cùng các học trò giành được ít nhất 6 điểm để củng cố vị trí số 1 của bảng G. Để làm được điều này, chiến lược gia người Hàn Quốc muốn VFF tạo điều kiện để ĐT Việt Nam có 3 tuần chuẩn bị trước vòng loại World Cup.

u23-viet-nam-vs-u23-uae1-15786156809161729539498
Vòng loại WC sẽ trở lại vào tháng 6

Thầy Park sẽ có một buổi họp với VFF vào đầu tháng 3 tới đây để thống kế hoạch cho đội tuyển. Liên đoàn cũng tính tới phương án đưa tuyển Việt Nam sang điểm thi đấu sớm để làm quen sân bãi, điều kiện sinh hoạt.

Việc giành ra 3 tuần cho ĐT Việt Nam là điều không dễ bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến V.League trong bối cảnh giải VĐQG vẫn đang tạm hoãn. Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VFF) đang xem xét 2 phương án cho V.League. Giải đấu có thể trở lại ngày 13/3 hoặc 19/3 và kéo dài tới tháng 9 mới kết thúc.

Các trận đấu sẽ được tổ chức dày, khoảng cách giữa mỗi vòng là 4-5 ngày, qua đó tạo quỹ thời gian trống cho tuyển Việt Nam vào tháng 5 và 6.

hlv-park-dt-vn
Thầy Park muốn ĐT Việt Nam có 3 tuần chuẩn bị

Ngoài ra, vấn đề hợp đồng của HLV Park Hang-seo cũng rất được quan tâm trong những ngày qua, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết : “Theo kế hoạch, hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo có giá trị đến 31/1/2022, sẽ được tự động gia hạn thêm 1 năm nữa nếu không bên nào có ý kiến khác. Khi hai bên thống nhất, toàn bộ điều khoản trong hợp đồng được ký kết trước đó sẽ được giữ nguyên”.

Hiện tại, ở bảng G thầy trò ông Park có 11 điểm, nhiều hơn đội nhì bảng Malaysia 2 điểm. Mục tiêu của Nguyễn Quang Hải và đồng đội là giành vé tới vòng loại thứ ba lần đầu tiên trong lịch sử.

Xem thêm:

VIDEO: Những pha phối hợp đẳng cấp của ĐTVN tại vòng loại WC

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới