Bớt đối thủ cạnh tranh, ĐT Việt Nam sáng cửa tham dự World Cup 2023

Author: Tesoro Mio
13:56 | 03/02/2021

Một tin vui cho bóng đá nữ Việt Nam, khi LĐBĐ châu Á vừa công bố lịch thi đấu VCK Asian Cup nữ diễn ra tại Ấn Độ.

World Cup bóng đá nữ năm 2023 sẽ được tổ chức tại Australia với rất nhiều thay đổi tích cực. Sau thành công của World Cup năm 2019 thì Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã quyết định nâng tổng số đội tham dự lên 32 đội. Theo đó, châu Á sẽ có 6 suất trực tiếp cùng 2 suất dự vòng play-off bao gồm cả suất cho chủ nhà Australia.

Nhật Bản, Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc và Australia là những cường quốc về bóng đá nữ tại châu Á vì thế ĐT nữ Việt Nam cần phải cạnh tranh với những Thái Lan, Myanmar, Uzbekistan để giành vé tới giải đấu lớn nhất thế giới.

dt-nu-viet-nam
ĐT nữ Việt Nam sáng cửa tới World Cup 2023

Tuy nhiên, tin vui lại đến với thầy trò HLV Mai Đức Chung khi LĐBĐ châu Á vừa công bố VCK Asian Cup nữ sẽ diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 20-1 đến 6-2-2022. 12 đội tuyển sẽ tranh tài để giành 5 vé trực tiếp bởi Australia không tham dự giải đấu này.

Điều quan trọng là ĐT CHDCND Triều Tiên bị tước quyền thi đấu vì cố tình bỏ thi đấu ở vòng loại Olympic Tokyo mà không có lý do chính đáng. Chính vì vậy, ngoài những cái tên rất mạnh là Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc thì ĐT Việt Nam sẽ cùng các đối thủ khác cạnh tranh 2 tấm vé trực tiếp còn lại tới World Cup 2023. Đây là điều hoàn toàn nằm trong khả năng của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

dt-nu-viet-nam

FIFA phân bổ 32 suất dự World Cup nữ 2023 cụ thể như sau: Châu Á (6 suất - bao gồm chủ nhà Australia), châu Phi (4 suất), Bắc Mỹ và Caribe (4 suất), Nam Mỹ (3 suất), châu Đại Dương (1 suất - chủ nhà New Zealand), châu Âu (11 suất), 3 suất cuối cùng được xác định thông qua vòng play off giữa 10 đội trên toàn thế giới.

Đội tuyển nữ Việt Nam vừa kết thúc đợt tập trung kéo dài từ 3-30/1 tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF. HLV Mai Đức Chung cũng tiến hành rèn thể lực cho các cầu thủ và giúp học trò làm quen đội hình chiến thuật mình đang xây dựng.

Xem thêm:

VIDEO: Nữ cầu thủ ghi bàn bằng tay theo cách vô tiền khoáng hậu

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới