Dàn sao ĐT Việt Nam tăng giá phi mã sau Vòng loại World Cup, vẫn thua xa Thái Lan

Author: Tesoro Mio
08:55 | 19/06/2021

ĐT Việt Nam đã làm nên kỳ tích ở Vòng loại World Cup 2022 và điều này giúp cho giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ tăng đáng kể.

ĐT Việt Nam tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng ở vòng loại World Cup 2022 trên đất UAE. Đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã giúp cho bóng đá nước nhà có lần đầu tiên lọt vào tới vòng loại cuối cùng. Chính điều này đã giúp cho giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ tăng lên đáng kể.

Theo thống kê của Transfermarkt, giá trị đội hình của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại là 5,65 triệu Euro. Đây có lẽ là mức cao nhất của “Những ngôi sao vàng” trong nhiều năm qua. Ở đó, các ngôi sao dưới trướng HLV Park Hang Seo hầu hết đều tăng giá.

dt-vn
ĐT Việt Nam tăng giá sau vòng loại World Cup

ĐTQG Việt Nam có tới 16 cầu thủ tăng giá. Trong đó, 5 cầu thủ được định giá cao nhất đội là Quế Ngọc Hải, Đặng Văn Lâm, Quang Hải, Tiến Linh và Văn Toàn. Đây là những ngôi sao đang có giá trị chuyển nhượng khoảng 300.000 Euro. Công Phượng và Thành Chung cũng được tăng giá lên mức 250.000 Euro (hơn 6 tỷ đồng).

Ngoài ra, những cầu thủ khác đều đang được định giá ở mức từ 100.000 - 200.000 Euro. Quả bóng vàng Việt Nam 2019 là Đỗ Hùng Dũng dù dính chấn thương và không thể góp mặt trong đội hình của ĐT Việt Nam nhưng vẫn có giá trị chuyển nhượng rất cao, khoảng 250.000 Euro. Thủ thành Bùi Tấn Trường là người được định giá thấp nhất, ở mức 50.000 Euro.

dtvienam-value
Giá trị chuyển nhượng của các tuyển thủ

Trong giai đoạn cuối năm, ĐTQG Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 cũng như tham dự giải AFF Cup 2020. Tiếp tục gặt hái thành công, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ còn tăng giá hơn nữa. Người hâm mộ đang chờ đợi “Những ngôi sao vàng” sẽ thu hẹp khoảng cách với ĐT Thái Lan – vốn đang được định giá lên tới 6,68 triệu Euro.

Xem thêm:

VIDEO: 5 bàn thắng của Tiến Linh tại Vòng loại World Cup


BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới