FIFA chịu sửa sai vì 'bom tấn' một thời của bầu Đức, trao vinh dự sánh ngang Kiatisak

Author: Luna
11:18 | 16/05/2021

Cựu cầu thủ của HAGL - Datsakorn Thonglao đã được đưa vào danh sách những cầu thủ có 100 lần khoác áo tuyển quốc gia trở lên, sau khi FIFA sửa sai.

Theo thống kê cũ từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Datsakorn Thonglao chỉ có 98 trận khoác áo tuyển Thái Lan kể từ năm 2001 đến 2017. Còn thiếu 2 trận để cựu tuyển thủ này được FIFA đưa vào danh sách những cầu thủ có từ 100 lần khoác áo tuyển quốc gia.

FIFA chỉ công nhận 3 trường hợp gồm Kiatisak (131 lần), Totchtawan Sripan (110 lần) và Teerasil Dangda (103 lần). Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi khi một nhà thống kê người Thái Lan đã chỉ ra thiếu sót của FIFA về số liệu của Thonglao.

Datsakorn_Thonglao
Huyền thoại Thái Lan nhận vinh dự sánh ngang Kiatisak

Theo đó, FIFA đã liệt kê thiếu 3 trận Thonglao đã thi đấu cho tuyển Thái Lan tại King's Cup 2005. Khi đó, cựu tiền vệ từng thi đấu cho HAGL đã thi đấu 3 trận gặp Latvia, Oman và CHDCND Triều Tiên.

Ngoài ra, số liệu của FIFA cũng không cập nhật trận ra sân của Thonglao cho tuyển Thái Lan ở trận gặp Kenya năm 2017. Số liệu này đã được đưa lên Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) trước khi được gửi lên FIFA xem xét.

Trước những bằng chứng đanh thép này, FIFA đã thừa nhận sai sót và công nhận Datsakorn Thonglao có 102 trận khoác áo tuyển Thái Lan. Số liệu chính thức về Thonglao sẽ được FIFA cập nhật trên trang chủ vào tháng 8 tới.

Datsakorn Thonglao sinh năm 1983 và từng có 3 mùa giải thi đấu trong màu áo HAGL (2007-2009). Anh là một trong những bản hợp đồng "bom tấn" của bầu Đức. Tuy nhiên, ngôi sao đắt giá này lại đem đến thất vọng khi không đạt được danh hiệu nào cùng đội bóng phố Núi.

Xem thêm:

CLB TP.HCM nổ bom tấn khi chiêu mộ Beckham Việt Nam?

Bầu Đức: ‘Ai bán Công Phượng đâu mà mua, lâu lâu cho mượn cho vui thôi’


BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới