Truyền thông Thái Lan sung sướng vì đổi lịch AFF Cup 2020

Author: Chamber Nguyen
09:00 | 31/07/2020

Việc AFF Cup 2020 bị hoãn là một tin mừng với các đối thủ của ĐTQG Việt Nam khi họ sẽ có cơ hội để chọn lọc và ổn định lại đội hình.

Trong cuộc họp ngày hôm qua (31/7), AFC đã chính thức đưa ra phán quyết với AFF Cup 2020 khi giải đấu này có thể được lùi lịch tổ chức tới tháng 4 năm 2021.

Trước thông tin này, rất nhiều những ý kiến trái chiều đã được đưa ra từ những đội bóng trong khu vực. Với ĐTQG Việt Nam, nhiều người cho rằng đây là quyết định không có lợi bởi dù sao V-League đã trở lại sớm và vẫn có đôi chút lợi thế hơn những đối thủ nhưng cũng có ý kiến cho rằng việc lùi lịch là phù hợp cho tất cả.

Với truyền thông Thái Lan, họ tỏ ra khá phấn khởi và vui mừng trước những thông tin này. Tờ SiamSports chia sẻ:

news202007301801496

"Sau cuộc họp ngày 30/7, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Phadit Suphaphong nói với truyền thông Thái Lan: Các liên đoàn thành viên, BTC giải và nhà tài trợ đi đến quyết định lùi AFF Cup đến năm sau. Việc dời giải đấu sang năm sau sẽ giúp cho giải Thai-League của Thái Lan không trùng với lịch thi đấu của AFF Cup - một tin vui với ĐTQG Thái Lan."

Trước khi thông báo hoãn giải đấu được đưa ra, LĐBĐ Thái Lan đã vô cùng đau đầu với những rắc rối liên quan đến HLV Akira Nishino. Không chỉ vậy, việc Thái League diễn ra vào cuối năm, trùng với lịch thi đấu của AFF Cup 2020 cũng khiến ĐTQG Thái Lan gặp nhiều bất lợi. Bởi giải đấu này không bắt buộc các CLB phải nhả quân vì vậy nếu các CLB Thái League không nhả quân thì sẽ rất khó cho các ĐTQG.

tran-thu-hung-voi-viet-nam-tao-ra-suc-hut-khong-lo-o-thai-lan1564992884

Không chỉ AFF Cup, ngay cả vòng loại World Cup 2022 cũng đang đứng trước nguy cơ phải tiếp tục hoãn. Chiều ngày 29/7, FIFA và các liên đoàn thành viên cũng như các lãnh đạo cấp cao của các châu lục đã tổ chức cuộc họp trực tuyến. Một trong những nội dung chính được đưa ra thảo luận ở cuộc họp này là kế hoạch tổ chức các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022.

FIFA sẽ cùng với AFC theo dõi tình hình kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Theo lịch hiện tại, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra trong tháng 10 và 11. Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu 1 trận trong tháng 10 và 2 trận trong tháng 11.


BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới