Tân HLV TP Hồ Chí Minh từng gây sốc lớn tại Thái League

Author: Chamber Nguyen
18:15 | 27/07/2020

Tân HLV Brazil của TP Hồ Chí Minh Ailton Silva từng gây tiếng vang lớn ở Thái League khi lật đổ ách thống trị của Buriram và Muangthong United.

Sau khi để thua Hà Nội FC tại vòng 11 V-League 2020, CLB TP Hồ Chí Minh đã quyết định thay đổi HLV. Ông Chung Hae Seong được lui về với cương vị giám đốc kĩ thuật. Người đang tạm thời thay thế ông Chung là HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Tuy nhiên, sau khi chia tay, HLV người Hàn Quốc đã có những tiết lộ bất ngờ khiến cho NHM không mấy quan tâm đến tân thuyền trưởng chính thức của đội bóng này. Được biết, người sẽ chính thức thay thế cương vị HLV tại CLB này sẽ là HLV Brazil Ailton Silva.

00hlvailtonsilva-anhclbcungcap01_jtpw

HLV Ailton dos Santos Silva, 53 tuổi, đã dẫn dắt nhiều CLB nhỏ ở Brazil trước khi sang Thái Lan thử sức vào năm 2019 trên cương vị HLV của Chiangrai United. Ngay lập tức, nhà cầm quân này đã gây bất ngờ khi giúp Chiangrai United lần đầu tiên trong lịch sử giành chức VĐQG Thái Lan (Thai League).

Có thể coi đây là kì tích của HLV Ailton Silva bởi trước đó, Thai League đã có 10 mùa giải liên tiếp bị thống trị bởi 2 ông lớn là Buriram United và Muangthong United. Sau khi tạo bất ngờ ở Thai League, nhà cầm quân người Brazil lập tức chia tay để tìm kiếm thử thách mới.

nguyencongphuong_21_tphcm_anhkhahoa015_zeia
Công Phượng sẽ lại thay da đổi thịt khi làm việc với HLV mới?

Ở Chiangrai United, HLV Ailton Silva sử dụng sơ đồ yêu thích là 3-5-2. Đây là sơ đồ rất phù hợp với đội ngũ nhân sự mà TP HCM đang sở hữu. Nó cũng giúp nhiều cầu thủ TP HCM thích nghi tốt hơn khi lên ĐTQG Việt Nam, đội bóng cũng đang áp dụng sơ đồ 3-5-2 và biến thể 3-4-3.

Chiến tích của HLV Ailton Silva cùng Chiangrai United là đủ để thuyết phục TP HCM, đội bóng đã lên tham vọng lật đổ sự thống trị của Hà Nội ở sân chơi V-League. Lãnh đạo CLB cho biết đang xin phép các cơ quan chức năng và dự kiến đưa HLV Ailton Silva đến TP HCM vào đầu tháng tới.

VIDEO: Lương Xuân Trường và bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019

Hiện tại, CLB TP HCM cũng đang chờ bổ sung bộ đôi tiền đạo người Costa Rica, Jose Ortiz và Ariel Rodriguez khi cả hai đang phải cách ly 14 ngày theo quy định. Đây sẽ là những bổ sung rất quan trọng để TP HCM tạo sức bật ở giai đoạn 2 của mùa giải.


BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới