sports442.com
Thứ hai, 08/08/2022

HLV U19 Việt Nam: "Dù đã nhắc rất nhiều nhưng các cầu thủ vẫn để phải nhận thẻ phạt không đáng có"

Thứ ba, 05/07/2022 06:23 (GMT+7)
Niles Nguyen
Niles Nguyen
BTV Thể thao

Dù thắng U19 Philippines tới 4-1 nhưng HLV Đinh Thế Nam vẫn chưa thực sự hài lòng với màn trình diễn của các học trò trẻ tuổi ở trận đấu này.

U19 Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu 3 điểm khi đánh bại U19 Philippines với tỷ số 4-1. Cú đúp của Quốc Việt cùng 2 bàn thắng đến từ trụ cột Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường giúp cho đội U19 Việt Nam tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng A, giải U19 Đông Nam Á 2022.

Đánh giá về chiến thắng này, HLV Đinh Thế Nam cho biết: "Chúng tôi đã giành 3 điểm với tỷ số 4-1 dù vẫn còn bỏ lỡ khá nhiều cơ hội khi tấn công. Chúng tôi cũng cần rút kinh nghiệm trong phòng ngự, cải thiện cho các cháu trong trận đấu tới”.

u19-725x0
U19 Việt Nam giành thắng lợi đậm đà

Ở trận đấu này, U19 Việt Nam đã đảm bảo tốt nền tảng thể lực hơn so với trận  gặp U19 Indonesia dù chơi dưới thời tiết nắng nóng đến 33 độ, đá vào lúc 15h00. Nói về điều này, HLV Đinh Thế Nam bày tỏ:

“Đây là trận thứ hai và dù chỉ cách nhau 2 ngày nhưng tôi cho rằng các cháu bắt nhịp được và bắt đầu vào guồng. Chúng ta cũng phải thừa nhận thể lực của các cầu thủ có cải thiện. U19 Philippines chơi đơn giản nhưng thể lực của họ tốt, gây khó khăn cho chúng ta ở một số thời điểm nhất định”.

Một chút tiếc nuối trong trận đấu này khi Văn Sơn nhận thẻ vàng trong tình huống không đáng. HLV Đinh Thế Nam cho rằng đó là điều đáng tiếc bởi có thể ảnh hưởng đến những trận tới:

"Có chút tiếc nuối dù BHL đã nhắc các cháu rất nhiều, nhất là trong tình huống của Văn Sơn, khi chúng ta thắng 4-1 lại hơn người, đang kiểm soát bóng mà lại nhận thẻ phạt không đáng. Thẻ vàng có thể ảnh hưởng không tốt cho những trận tiếp sau”, thuyền trưởng của U19 Việt Nam bày tỏ.

dtn-725x0
HLV Đinh Thế Nam vẫn chưa thực sự hài lòng

Kết thúc trận đấu gặp U19 Philippines, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ có một ngày hồi phục để chuẩn bị cho trận kế tiếp gặp U19 Brunei, diễn ra vào 17h00 ngày 6/7 tới.

Trước một đối thủ bị đánh giá là yếu nhất bảng, U19 Việt Nam nhiều khả năng sẽ dùng đội hình dự bị nhằm giúp các trụ cột như Quốc Việt, Văn Khang, Văn Trường nghỉ ngơi. Bởi ở lượt sau đó, U19 Việt Nam sẽ phải đụng độ Thái Lan, đối thủ cạnh tranh một trong hai vị trí nhất bảng với thầy trò Đinh Thế Nam.