sports442.com
Thứ năm, 25/04/2024

Top 5 tiền vệ trung tâm vĩ đại nhất thế giới

Thứ ba, 20/02/2024 17:44 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Bài viết này sẽ điểm qua top 5 tiền vệ trung tâm vĩ đại nhất thế giới, những cá nhân đã đưa nghệ thuật kiến tạo lên một tầm cao mới.

Top 5 tiền vệ trung tâm vĩ đại nhất mọi thời đại đều sở hữu những kỹ năng và tài năng xuất chúng, góp phần làm nên lịch sử bóng đá thế giới. Họ là những tượng đài bất diệt trong lòng người hâm mộ và cũng là nguồn cảm hứng cho các thế hệ cầu thủ trẻ noi theo.

Diego Maradona

Maradona được nhiều người coi là cầu thủ vĩ đại nhất thế giới. Anh là một tiền vệ thuận chân trái với kỹ năng rê bóng, chuyền bóng và ghi bàn đáng kinh ngạc. Maradona dẫn dắt Argentina đến chức vô địch World Cup năm 1986 và cũng giành được nhiều danh hiệu cấp câu lạc bộ, bao gồm hai chức vô địch Serie A với Napoli.

diego_maradona_argentina
Maradona xứng danh một trong những tiền vệ trung tâm vĩ đại nhất thế giới

Pele

Pele là một huyền thoại khác của bóng đá, người đã ghi hơn 1.000 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Anh ấy là một tiền đạo đa năng với khả năng ghi bàn bằng cả hai chân và bằng đầu. Pele dẫn dắt Brazil đến ba chức vô địch World Cup vào các năm 1958, 1962 và 1970.

Johan Cruyff

Cruyff được coi là một trong những cầu thủ có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Anh ấy là một tiền vệ tấn công với kỹ thuật, tầm nhìn và khả năng chuyền bóng xuất sắc. Cruyff đã giành được ba Cúp châu Âu với Ajax và cũng từng chơi cho Barcelona và Feyenoord.

Franz Beckenbauer

Beckenbauer là một hậu vệ quét với khả năng lãnh đạo, chuyền bóng và tắc bóng xuất sắc. Anh ấy là đội trưởng của đội tuyển Tây Đức vô địch World Cup năm 1974 và cũng từng chơi cho Bayern Munich.

Franz Beckenbauer
Top 5 tiền vệ trung tâm vĩ đại nhất thế giới gọi tên Franz Beckenbauer

Michel Platini

Platini là một cầu thủ đa năng với khả năng ghi bàn, chuyền bóng và rê bóng xuất sắc. Anh ấy là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Pháp và cũng từng chơi cho Juventus và Saint-Étienne.

Theo dõi Sports442 trên