sports442.com
Thứ bảy, 09/12/2023

Cô bé 'bán vé số' ngày nào đại diện Việt Nam tranh đai vô địch Thế giới

Thứ ba, 31/08/2021 10:21 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

Việt Nam sẽ có 3 đại diện tham dự giải WBO thế giới và trận tranh đai vô địch diễn ra vào tháng 10 tại Ansan, Hàn Quốc.

Giải WBO thế giới (Tổ chức Quyền Anh Thế giới) và trận tranh đai sẽ được ấn định vào ngày 23 tháng 10 tới đây tại Ansan, Hàn Quốc. Việt Nam sẽ có 3 đại diện tranh tài ở sự kiện này đó là Đinh Hồng Quân, Sẳm Minh Phát và Nguyễn Thị Thu Nhi. Trong đó, nữ võ sĩ Thu Nhi sẽ có trận tranh đai vô địch Thế giới với cao thủ người Nhật Bản - Etsuko Tada.

Tay đấm 41 tuổi người Nhật Bản là người giữ đai WBO hạng Minimum và đây là thử thách vô cùng khó khăn cho đại diện Việt Nam - Nguyễn Thị Thu Nhi. Tuy vậy cô vẫn là niềm tự hào của dân tộc khi đang là nhà đương kim vô địch WBO châu Á - Thái Bình Dương. Đặc biệt, Thu Nhi còn là tấm gương sáng trong làng thể thao Việt Nam với nỗ lực vươn lên khó khăn.

366024254551_1366x925
Nguyễn Thị Thu Nhi đang là đương kim vô địch WBO châu Á - Thái Bình Dương

Nguyễn Thị Thu Nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Từ bé cô phải rời quê hương An Giang lên TP.HCM ở cùng bà ngoại rồi đi làm đủ việc kiếm sống như bán vé số, phụ việc ở quán ăn. Cô bắt đầu làm quen với boxing gần 10 năm trước  và chính môn thể thao này đã làm thay đổi cuộc đời của cô gái sinh năm 1996.

Cũng ở sự kiện này, ở trận tranh đai WBO Oriental hạng Minimum, Minh Phát có trận chung kết đầu tiên trong sự nghiệp boxing của mình với đối thủ người Philippines - Ar-Ar Andales. Trong khi đó ở hạng Flyweight, “Tiểu Mike Tyson” Olimjon Nazarov sẽ lên sàn bảo vệ đai trước Michael Mendoza, một võ sĩ người Philippines khác.