sports442.com
Thứ tư, 22/05/2024

Free Fire và Liên Quân Mobile dự kiến nằm trong danh sách môn Esports tại SEA Games 31

Thứ năm, 10/12/2020 14:00 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Liên đoàn Thể thao điện tử Thái Lan mới đây đã đưa ra bản danh sách những bộ môn Esports sẽ xuất hiện tại SEA Games 31.

Esports bắt đầu được đưa vào thi đấu tại một kỳ đại hội của khu vực kể từ SEA Games 2019 tại Philippines. Sau những thành công bước đầu, thể thao điện tự dự kiến sẽ tiếp tục được góp mặt tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam.

Hiện tại, danh sách những môn Esports vẫn chưa được Việt Nam thông báo chính thức. Tuy nhiên đã có những thông tin đồn đoán xung quanh vấn đề này.

Mới đây, Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử Thái Lan, ông Santi Lohtong cho rằng 6 môn Esports bao gồm Mobile Legends: Bang Bang (MLBB), Free Fire, FIFA Online 4, Arena Of Valor (Liên Quân Mobile), Hearthstone và Starcraft II.

sea-games-31-esports
Danh sách 6 môn Esports dự kiến xuất hiện tại SEA Games 31

Có thể thấy rằng, ngoài Liên Quân Mobile thì 5 bộ môn còn lại đều không phải là thế mạnh của đoàn thể thao Việt Nam so với các nước trong khu vực. Free Fire cũng là một bộ môn có cộng đồng tương đối lớn ở Việt Nam nhưng thành tích thi đấu ở đấu trường quốc tế là không mấy ấn tượng.

Bất ngờ nhất là Liên Minh Huyền Thoại không có trong danh sách này. Đây là một trong những tựa game Esports hàng đầu tại Việt Nam và phổ biến trên toàn thế giới. Hơn nữa, LMHT Việt Nam được đánh giá cao hơn tất cả những quốc gia khác trong Đông Nam Á khi có những game thủ đã từng tham dự Chung kết Thế giới.

garena_free_fire
Free Fire dự kiến có lần đầu xuất hiện tại SEA Games

Dĩ nhiên, đây mới chỉ là danh sách dự đoán từ phía Thái Lan. Theo đại diện của Hội Thể thao điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA) thì VIRESA và BTC SEA Games vẫn đang trong quá trình thảo luận để lựa chọn bộ môn, dự kiến sẽ công bố vào tháng 1/2021.

Ông Lohtong cũng khẳng định rằng nước chủ nhà Việt Nam sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Rất có thể, BTC SEA Games 31 sẽ không bỏ qua bộ môn thế mạnh của Việt Nam là Liên Minh Huyền Thoại.

Xem thêm:

VIDEO: 8 bàn thắng của Hà Đức Chinh tại SEA Games 30
Theo dõi Sports442 trên