sports442.com
Thứ bảy, 25/05/2024

Trận đấu giao hữu giữa Việt Nam và Kyrgyzstan chính thức bị hủy

Thứ ba, 10/03/2020 09:26 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Sau khi FIFA và AFC thống nhất cho hoãn loạt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, phía VFF cũng đã xác nhận rằng trận đấu giao hữu với ĐT Kyrgyzstan cũng sẽ không được diễn ra như dự kiến.

Sau khi FIFA và liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) kết thúc buổi họp vào ngày 9/3, quyết định tạm hoãn các trận đấu vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 3 và tháng 6 đã dược đưa ra. Trong số này có cả cuộc đối đầu giữa Việt Nam và các đối thủ như Malaysia (31/3), Indonesia (4/6) và UAE (9/6). Lý do của quyết định trên là bởi những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Điều này khiến trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Kyrgyzstan sẽ không thể diễn ra như kế hoạch. Xác nhận với truyền thông, phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ tính toán thêm về các trường hợp này. Đội tuyển Việt Nam sẽ hủy kế hoạch hội quân và thi đấu giao hữu với Kyrgyzstan".

photo-1-15660061205761375021778
ĐT Việt Nam sẽ hủy kế hoạch đá giao hữu với ĐT Kyrgyzstan

Việc tạm hoãn lại các trận đấu này cũng sẽ giúp cho HLV Park Hang Seo “nhẹ đầu” hơn đôi chút trong bối cảnh có rất nhiều những tuyển thủ quốc gia đang gặp chấn thương như Duy Mạnh, Đình Trọng hay Văn Hậu và một quãng nghỉ ở thời điểm hiện tại là cần thiết với ĐT Việt Nam.

Tuy vậy, để chắc chắn rằng các cầu thủ sẽ có được thể trạng tốt nhất trước khi các trận đấu của vòng loại World Cup diễn ra vào tháng 10, HLV Park Hang Seo cũng cần có được những đợt triệu tập và tập luyện cần thiết cho các tuyển thủ để giữ được cảm giác bóng tốt nhất trước khi bước vào các cuộc đối đầu quan trọng sắp tới.

VIDEO: Văn Toàn bứt tốc thần thánh, tái hiện hình ảnh 'đứa con của thần gió'

Theo dõi Sports442 trên