HLV Malaysia mừng như bắt được vàng khi nghe tin AFF Cup lại hoãn

Author: Carras.V
09:25 | 08/12/2020

Không chỉ ĐT Việt Nam, thông tin AFF Cup hoãn đến tháng 12/2021 cũng ít nhiều mang đến những tín hiệu tích cực cho ĐT Malaysia.

Chiều 7/12, Ban thi đấu AFF đã đề xuất hoãn AFF Cup 2021 từ tháng 4 sang tháng 12. Phương án này được đưa ra dựa trên 3 yếu tố: Tránh Vòng loại World Cup 2022 vì những sự kiện này diễn ra quá sát nhau, ảnh hưởng của dịch bệnh và cần phải tổ chức giải đấu ở một địa điểm tập trung.

tan-cheng-hoe

Đón nhận thông tin này, HLV Tan Cheng Hoe của ĐT Malaysia đã tỏ ra vô cùng vui mừng. Chia sẻ với tờ New Strait Times, chiến lược gia 52 tuổi cho biết: "Đây là tin tốt đối với ĐT Malaysia. Tôi tin chắc là tất cả các đội bóng tham dự AFF Cup đều vui khi biết tin này bởi các giải VĐQG vẫn diễn ra vào tháng 4, tháng 5. Với thông báo mới này, chúng tôi có thể chuẩn bị tốt hơn cho các cầu thủ".

Dịch Covid-19 khiến ĐT Malaysia gặp nhiều khó khăn và chưa có bất cứ đợt tập trung nào trong năm 2020. Giải VĐQG của Malaysia cũng phải rút ngắn đi, các cầu thủ được thi đấu rất ít. Các tuyển thủ QG của Malaysia chỉ đá không quá 15 trận trong năm 2020, vì thế việc AFF Cup dời lại giúp đương kim Á quân của giải đấu có thêm thời gian chuẩn bị.

malaysia-tan-cheng-hoe

Ngoài ra, tháng 4, tháng 5 năm sau cũng trùng với tháng ăn chay Ramadan nên nếu giải đấu diễn ra vào khoảng thời gian này, thể lực và phong độ của các cầu thủ Malaysia cũng bị ảnh hưởng.

"Thi đấu trong tháng ăn chay không hề dễ dàng với các cầu thủ. Còn quá sớm để nói về mục tiêu nhưng các quốc gia Đông Nam Á sẽ muốn thể hiện mình sau thời gian dài chờ đợi", HLV Tan Cheng Hoe nói thêm.

XEM THÊM: ĐT Việt Nam hưởng lợi khi AFF Cup 2021 tiếp tục hoãn


BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới