sports442.com
Thứ ba, 05/03/2024

Barcelona chính thức chiêu mộ thành công "Neymar mới"

Thứ năm, 06/08/2020 16:44 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Không lâu sau khi đạt được thỏa thuận chiêu mộ "sao mai" Gustavo Maia với CLB Sao Paulo, Barcelona đã chính thức công bố bản hợp đồng mới của mình cho đội Học viên La Masia.

Gustavo Maia hoàn tất việc chuyển đến Barca với mức phí là 4.5 triệu euro. Hợp đồng của anh có thời hạn tới năm 2025. Được biết, để tránh bị các đối thủ cuỗm viên ngọc quý này, Barca đã nhét điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá lên đến 300 triệu euro.

Gia nhập Sau Paolo từ năm 14 tuổi, Maia đã thể hiện hiệu suất ghi bàn cực kỳ ấn tượng, giành được 7 danh hiệu ở các cấp độ khác nhau. Chơi ở vị trí tiền đạo cánh trái, sao mai sinh năm 2001 dễ dàng được liên tưởng tới Neymar, tiền đạo số 1 của ĐT Brazil.

maxresdefault
Barcelona chiêu mộ thành công Neymar mới

Barcelona đã đưa ra thông báo chính thức trên trang chủ về thương vụ chuyển nhượng này: “Barcelona đã đồng ý với Sao Paulo về việc chiêu mộ Gustavo Maia cho đội Barca B. Maia mà một tuyển thủ U16 và U17 Brazil. Cậu ấy là một cầu thủ chạy cánh nhanh nhẹn, thường đá cánh trái dù thuận chân phải".

Được biết, Barca đã đạt thỏa thuận chiêu mộ Maia từ tháng 7, trả 1 triệu euro trước cho Sao Paulo để đảm bảo có sự phục vụ của ngôi sao 19 tuổi. Maia sẽ tiến thẳng vào đội Barca B và có thể vươn lên đội một nếu phát triển tốt.

Trước đó, tân binh trẻ của Blaugrana cũng đã lọt vào tầm ngắm của Liverpool và Atletico Madrid. Tuy nhiên, với sự nhanh nhạy trong công tác chuyển nhượng, Barcelona đã là cái tên chiến thắng cuối cùng.     

VIDEO: Neymar dùng kỹ thuật để làm khổ đối thủ năm 20 tuổi

Theo dõi Sports442 trên