sports442.com
Chủ nhật, 02/10/2022

Truyền thông Indonesia: "Mặc dù Việt Nam toàn đá với đội ngoài Top 100 FIFA nhưng vẫn cần học họ"

Thứ năm, 22/09/2022 14:23 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Báo chí xứ vạn đảo đã phát đi nhiều thông điệp quan trọng trước ngày ĐT Indonesia chạm trán đội hạng bóng hạng 84 thế giới.

Trước thềm trận giao hữu giữa ĐT Indonesia và đội bóng hạng 84 thế giới Curacao trong khuôn khổ FIFA Days, tờ IndoSports dường như không mấy tự tin về kết quả của thầy trò HLV Shin Tae-yong. Họ cho rằng nếu nhìn vào một loạt đối thủ của các đội bóng Đông Nam Á ở loạt trận giao hữu tháng 9 này như Việt Nam hay Thái Lan thì Indonesia đã chọn một đối thủ giao hữu cực kỳ khó nhằn.

3
ĐT Việt Nam cũng từng chạm trán đối thủ của Indonesia - ĐT Curacao ở King's Cup 2019

“Nếu như Việt Nam, Thái Lan hay Malaysia chỉ đá giao hữu với các đội quanh khu vực, có thứ hạng ngoài tốp 100 FIFA thì Indonesia lại đấu với đối thủ khó chơi nhất. Đó là Curacao, đội đang đứng thứ 84 thế giới.

Khách quan mà nhìn nhận, khoảng cách giữa họ và Indonesia là tương đối lớn. Cũng bởi vậy đây chắc chắn là thử thách không hề dễ nhàn dành cho Garuda"IndoSports viết.

Tờ CNN thì có cái nhìn lạc quan hơn đôi chút. CNN cho rằng Curacao thật ra cũng không đáng sợ như cách mà truyền thông thổi phồng. Minh chứng rõ nét nhất là trước Indonesia, ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo cũng đã khiến đội bóng châu Âu này trầy trật ở trận Chung kết King's Cup hồi năm 2019.

CNN nhắn nhủ thầy trò HLV Shin Tae-yong: “Trận đấu với Curacao là cơ hội để Indonesia cải thiện thứ hạng trên BXH FIFA. Indonesia hiện đứng thứ 155, còn Curacao đứng thứ 84 thế giới. Dù bị bỏ xa tới 71 bậc nhưng Indonesia chẳng có gì phải sợ. Nguyên nhân là ĐT Việt Nam cũng từng bị đánh giá thấp trước Curacao hồi 2019, nhưng họ đã khiến đội bóng này xém chết hụt". 

curacao-2-7491
ĐT Việt Nam đã thi đấu rất tốt trong trận gặp Curacao hồi 2019

Khi đó, trước dàn sao triệu đô của ĐT Curacao, các chiến binh Sao Vàng vẫn thi đấu đầy tự tin, tuân thủ tốt đấu pháp chiến thuật và đã thành công cầm hòa đối thủ trong 90 phút thi đấu chính thức. Thậm chí ở trận đấu đó, Việt Nam còn tạo ra nhiều cơ hội hơn Curacao.

Đáng tiếc sau đó, trên chấm luân lưu đầy may rủi, các học trò của HLV Park Hang-seo lại kém may mắn và ngậm ngùi nhìn đối thủ giành chức vô địch.