sports442.com
Thứ hai, 29/05/2023

Trung Quốc cảm ơn U17 Việt Nam đã hào sảng "ra tay tương trợ" đội nhà, xứng đáng hạng nhì châu Á

Thứ hai, 10/10/2022 15:52 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Truyền thông Trung Quốc cho rằng việc độ U17 nước này góp mặt ở VCK U17 châu Á có sự tương trợ rất lớn từ U17 Việt Nam.

Tờ Sina (Trung Quốc) mới đây đã có bài viết mang tựa đề "Đội thứ 5 vượt qua vòng loại giải trẻ châu Á đã lộ diện! Chuỗi ba trận toàn thắng đưa U17 Việt Nam chễm chệ ngôi đầu bảng đồng thời cũng giúp đội tuyển Trung Quốc đi tiếp". 

u17 viet nam u17 chau a
U17 Việt Nam giành quyền vào VCK U17 châu Á với ngôi đầu bảng F

"Với việc U17 Trung Quốc để thua Austrlia ở lượt trận cuối đã khiến đội bóng phải chấp nhận ngôi nhì bảng, đồng thời nín thở chờ đợi kết quả trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan vì kết quả trận đấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội đi tiếp của đội bóng trẻ Trung Quốc. Rất may ba bàn thắng ở các phút 20, 27 và 39 đã giúp U17 Việt Nam sớm 'kết liễu' Thái Lan sớm.

Thay mặt U17 Trung Quốc, chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn đến sự giúp đỡ của U17 Việt Nam, vì với chiến thắng đậm đà của đội bóng trẻ Việt Nam, U17 Thái Lan chỉ có được 3 điểm trên bảng xếp hạng các đội nhì xuất sắc với hiệu số bàn thắng bại là -7, thua xa hiệu số +7 của U17 Trung Quốc.

Với kết quả này, Trung Quốc đã 'cắt đuôi' thành công một đối thủ nặng ký, để xếp thứ hai trên bảng xếp hạng và lấy vé đi tiếp vào VCK".

Sau gần nửa tháng so tài căng thẳng, vòng loại U17 châu Á đã chính thức khép lại và những cái tên xuất sắc giành quyền đi tiếp vào VCK cũng đã chính thức lộ diện. Trong 16 cái tên đi tiếp, khu vực Đông Nam Á xuất sắc góp mặt 4 đại diện là U17 Việt Nam, U17 Malaysia và U17 Thái Lan, U17 Lào

Đặc biệt, U17 Việt Nam là đội xuất sắc nhất khi giành ngôi đầu bảng F, bất bại ở cả 3 trận vòng bảng và hạ đẹp đại kình địch Thái Lan 3 bàn không gỡ ở lượt trận cuối. Thành tích của thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn không chỉ nhận được sự tán dương từ truyền thông nước nhà và khu vực mà còn được báo chí nước láng giềng Trung Quốc hết mực tung hô.