sports442.com
Thứ ba, 12/12/2023

Tin tối 7/9: ĐT Olympic Việt Nam khủng hoảng nhân sự, HLV Calisto chính thức trở lại Việt Nam

Thứ năm, 07/09/2023 18:38 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Tin tối 7/9 với nhiều diễn biến hấp dẫn của bóng đá trong nước được chúng tôi cập nhật đầy đủ nhất đến quý độc giả.

ĐT Olympic Việt Nam hội quân với vỏn vẹn 12 thành viên 

Hôm nay 7/9, ĐT Olympic Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn đã bắt đầu tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho ASIAD 19. Tuy nhiên do đa phần cầu thủ thuộc diện Olympic đang khoác áo U23 Việt Nam thi đấu tại vòng loại U23 châu Á 2024 nên HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ có được sự phụ vụ của 12 cầu thủ, dù dự kiến sẽ gọi ít nhất 30 cầu thủ. 

olympic vn
Chỉ có 12 cầu thủ ĐT Olympic Việt Nam hội quân vào hôm nay 7/9

Theo kết hoạch, ngay sau khi kết thúc vòng loại U23 châu Á 2024 vào ngày 12/9, ĐT Olympic Việt Nam mới có đủ quân số và chỉ có khoảng 4 ngày được tập luyện với đầy đủ quân số trước khi lên đường sang Trung Quốc tham dự ASIAD 19 vào ngày 16/9. Tại Trung Quốc, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có thêm 2 ngày nữa để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào trận ra quân vào ngày 19/9.

Thủ môn Đỗ Sỹ Huy và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng là 2 cầu thủ trên 23 tuổi được đăng ký theo quy định của điều lệ giải. Cùng với đó đội Olympic Việt Nam cũng có được sự phục vụ của thủ môn Quan Văn Chuẩn - người lỡ hẹn với vòng loại U23 châu Á. 

HLV Calisto trở lại với bóng đá Việt Nam, dẫn dắt ở trận cầu đặc biệt 

calisto
Bộ đôi HLV Henrique Calisto và Phan Thanh Hùng sẽ trở lại dẫn dắt ở trận đấu đặc biệt.

Chiều 7/9 tại TP.HCM đã diễn ra cuộc họp báo về trận đấu thiện nguyện của các danh thủ Việt Nam. Theo đó, sẽ có hơn 50 gương mặt bóng đá vang danh ở quá khứ và hiện tại như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hồng Sơn, Văn Sỹ Hùng, Thạch Bảo Khanh, Dương Hồng Sơn sẽ cùng hội ngộ với HLV Calisto.

Trận đấu dự kiến sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất (TP.HCM) vào ngày 16/9 và mang tên “Hào quang trở lại”. Tham gia công tác chỉ đạo trận đấu ngoài HLV Calisto còn có HLV Phan Thanh Hùng. Đây là 2 HLV từng giúp ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup đầu tiên trong lịch sử vào năm 2008.