sports442.com
Thứ ba, 16/07/2024

Đối đầu SLNA, CLB Hà Tĩnh cho ra mắt trung vệ của lò Barca, có chiều cao KHỦNG nhất Việt Nam

Thứ hai, 13/06/2022 17:48 (GMT+7)
Kai
BTV Thể thao

CLB Hà Tĩnh đã đăng ký Kenny Phi Hoàng Chandler vào danh sách dự giải tứ hùng miền trung 2022. Anh có mẹ là người Việt và trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Học viện Barcelona tại Mỹ.

Chiều ngày 13/6, HL Hà Tĩnh đá trận khai màn giải giao hữu Cúp tứ hùng miền Trung 2022 gặp Thanh Hóa. Bên cạnh lực lượng hiện có đang thi đấu ở V.League 2022, đội bóng núi Hồng đã đăng ký thêm một tân binh mới. Đó là trung vệ Việt kiều Mỹ Kenny Phi Hoàng Chandler. 

Kenny Phi Hoàng Chandler sinh năm 2002, có mẹ người Việt. Phi Hoàng trưởng thành từ Học viện bóng đá Barcelona tại bang Virginia, Mỹ. Cầu thủ này gây chú ý bởi sở hữu chiều cao rất ấn tượng, lên tới 1m92 dù mới 20 tuổi. Đây là con số mà chưa tuyển thủ Việt Nam nào chạm tới ngay cả người cao nhất là thủ môn Tấn Trường cũng chỉ cao 1m88.

dau-slna-ha-tinh-trang-bi-viet-kieu-my-tung-thu-suc-o-hagl-2-725x0
Phi Hoàng từng có thời gian ăn tập tại lò đào tạo của Barca

Vị trí sở trường của Phi Hoàng là trung vệ. Ngoài ra, anh cũng có thể chơi tốt ở vị trí hậu vệ trái.  Trước khi xin thử việc ở HL Hà Tĩnh, Phi Hoàng từng có thời gian dài ăn tập cùng các đội trẻ của HAGL thời gian qua. Sau khi chia tay đội bóng phố Núi, Phi Hoàng được giới thiệu đến thử việc ở đội 1 HL Hà Tĩnh.

Theo đánh giá ban đầu của HLV Nguyễn Thành Công, Phi Hoàng có những tố chất để tiến bộ hơn trong tương lai. “Phi Hoàng nhanh nhẹn, tư duy tốt mỗi kỹ năng chưa có nhiều, và người còn hơi mỏng cơm, cần phải cải thiện thêm. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình sẽ giúp cho Phi Hoàng tốt lên trong tương lai”, HLV Nguyễn Thành Công đánh giá ngắn gọn về Phi Hoàng.

dau-slna-ha-tinh-trang-bi-viet-kieu-my-tung-thu-suc-o-hagl-4-725x0
Phi Hoàng hiện mới 20 tuổi, hứa hẹn còn phát triển hơn trong tương lai cả về thể chất lẫn kỹ thuật và tư duy

khoảng hơn 1 tuần nay. Phi Hoàng cũng đã được HLV Thành Công trao cơ hội vào sân trong trận đấu giao hữu, giành chiến thắng 3-0 trước SLNA cách đây ít ngày. HLV Thành Công cho biết sẽ tiếp tục tạo điều kiện để Phi Hoàng ra sân ở giải đấu tứ hùng miền Trung sắp tới để tích lũy kinh nghiệm, cọ xát và va chạm.

Theo dõi Sports442 trên