sports442.com
Thứ hai, 11/12/2023

Báo UAE lo lắng đội nhà không cạnh tranh được suất dự World Cup 2026 với ĐT Việt Nam

Thứ bảy, 11/06/2022 18:22 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

Chứng kiến sự phát triển của bóng đá Việt Nam, báo Arab lo lắng đội nhà không có cơ hội cạnh tranh suất đi World Cup 2026 ở khu vực châu Á.

Bóng đá UAE nửa đầu 2022 không có quá nhiều khởi sắc khi ĐTQG nước này để thua ĐTQG Australia trong trận tranh suất play-off World Cup 2022. Sau đó chỉ 1 ngày, ĐT U23 UAE cũng để thua ĐT U23 Saudi Arabia với tỉ số 0-2 và chính thức dừng chân tại vòng bảng U23 châu Á. Chứng kiến sự đi xuống của đội nhà, tờ Gulf News bày tỏ sự lo lắng:

"Trong trận giao hữu tiền U23 châu Á 2022, U23 Việt Nam đã thua dễ 0-3 trước UAE. Nhưng cuối cùng, khi vào giải, Việt Nam lại là đội đi tiếp và UAE bị loại. Nhìn vào tấm gương U23 Việt Nam và cả U23 Turkmenistan", Gulf News lo lắng rằng bóng đá UAE đang thụt lùi.

uae
Bóng đá UAE có sự đi xuống rõ rệt

"Hãy cùng nhìn vào VCK U23 châu Á đang diễn ra tại Uzbekistan. Dân số của Turkmenistan, một quốc gia nhỏ bé ở Trung Á, chỉ là 6,83 triệu người. Nhưng bóng đá của họ đang phát triển. U23 Turkmenistan đã đánh bại đội bóng hàng đầu châu lục là Iran.

Sau đó 3 ngày, họ ghi 2 bàn thắng trong 7 phút cuối cùng để hòa 2-2 chung cuộc với Qatar, qua đó vượt mặt Qatar và Iran để xếp thứ hai trong bảng, tiến vào tứ kết. Bóng đá Turkmenistan đang làm nên lịch sử.

Sau khi nhắc tới Turkemenistan, báo UAE còn đề cập tới Việt Nam và lo lắng bóng đá nước họ sẽ sớm bị vượt mặt bởi sự phát triển không ngừng của bóng đá Việt Nam.

Còn nhớ ở VCK U23 châu Á 2018, đội Việt Nam sau khi có lần đầu tiên lọt qua vòng bảng đã tiến vào tận trận chung kết và giành ngôi á quân. Trong vài năm trở lại đây, sức mạnh của đội tuyển Việt Nam đã tăng lên rất nhiều. Và giờ đây, U23 Turkmenistan đang trở thành bản sao của Việt Nam 4 năm về trước.

qhuae
Báo UAE lo ngại đội nhà không thể cạnh tranh suất dự World Cup 2026 với tuyển Việt Nam

Ở World Cup tiếp theo, FIFA sẽ mở rộng quy mô VCK lên 48 đội. Do đó, khu vực châu Á sẽ có 7 suất đủ điều kiện tham dự giải đấu. Khi World Cup mở rộng, các đội hạng hai châu Á như UAE là những người hưởng lợi lớn nhất. Nhưng sau những thất bại vừa qua và đà thăng tiến của Việt Nam hay Turkmenistan, dường như cơ hội này vẫn là một giấc mơ với UAE”.