sports442.com
Thứ ba, 18/06/2024

Trưởng ban trọng tài VFF: "Trọng tài đã đúng khi không cho Việt Nam hưởng 11m"

Thứ năm, 24/03/2022 21:27 (GMT+7)

Ở trận đấu giữa Việt Nam và Oman, Quế Ngọc Hải và đồng đội đòi 11m nhưng trọng tài chính nói không. Trưởng ban trọng tài VFF đã lên tiếng về tình huống trên.

Ở trận đấu giữa Việt Nam và Oman vừa kết thúc cách đây không lâu, đoàn quân của HLV Park Hang Seo dù đã thi đấu nỗ lực, tạo được không ít những cơ hội rõ nét nhưng lại không thể tận dụng được và đành ngậm ngùi chịu thất bại với tỷ số 0-1 trước đối thủ đến từ Tây Á.

Trong số các pha hãm thành của Những chiến binh sao vàng, có một tình huống khiến người hâm mộ tỏ ra vô cùng tiếc nuối khi chúng ta không được hưởng quả đá phạt đền. Mặc dù Quế Ngọc Hải và đồng đội đã phản ứng gay gắt nhưng trọng tài vẫn nhất quyết nói không.

Chia sẻ với Zing về vấn đề này, trưởng ban trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền cho biết trọng tài đã làm đúng: "Không phải tình huống nào bóng chạm tay ở khu vực cấm địa cũng là quả phạt 11 m. Trong tình huống đó, tay của hậu vệ Oman đã khép sát người, nên trọng tài không thể thổi phạt dù có hỗ trợ của trọng tài VAR".

Trọng tài đã đúng khi không cho Việt Nam hưởng 11m

Tình huống ở phút 61 xuất phát từ pha đá phạt góc. Trung vệ Quế Ngọc Hải thực hiện cú đá bồi, bóng trúng phần tay trên của hậu vệ Oman. Các cầu thủ Việt Nam yêu cầu trọng tài chính kiểm tra lại với trọng tài VAR.

Ông Hanna trao đổi khá kỹ với trọng tài điều hành phòng VAR. Sau một hồi trao đổi với ông Sivakorn Pu-Udom (Thái Lan) trong phòng VAR, trọng tài Hanna cho trận đấu tiếp tục chứ không thổi phạt đền Oman.

Ở góc máy quay chậm trên cao, tay của cầu thủ Oman cũng khép khá kín. Dẫu vậy, ở góc quay đối diện, hình ảnh này bị che khuất. Chỉ có 2 góc quay lại cho tình huống tranh cãi của tuyển Việt Nam.

Ông Hiền cho rằng tổ trọng tài đang làm tốt nhiệm vụ và chưa có tình huống nào nhạy cảm khiến họ gặp khó khăn. Trừ tình huống đòi penalty của tuyển Việt Nam, trận đấu không có thêm pha bóng nào gây tranh cãi.

 

Theo dõi Sports442 trên