sports442.com
Thứ hai, 11/12/2023

HLV Park Hang Seo ‘chạnh lòng’ khi nhắc về lứa cầu thủ Thường Châu 2018

Thứ tư, 27/10/2021 05:03 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

HLV Park Hang Seo không muốn các cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại bị so sánh với lứa đàn anh từng làm nên kỳ tích tại Thường Châu.

Trong buổi họp báo trước trận với U23 Đài Loan tại Vòng loại U23 Châu á, HLV Park Hang Seo tỏ ra tương đối thận trọng:

Chúng tôi đã cố gắng thu thập thông tin về U23 Đài Loan (Trung Quốc) ngay từ khi bắt đầu tập trung nhưng không dễ chút nào. Đội bóng này có vẻ không thi đấu nhiều.

Theo thông tin tôi có được, họ có một số cầu thủ đã tham gia vòng loại World Cup, còn lại là sinh viên các trường đại học. Điều này gây ra nhiều khó khăn với U23 Việt Nam. Dù vậy, chúng tôi cố gắng giành chiến thắng trận ra quân, và cả ở trận gặp Myanmar"

Còn về đối thủ U23 Myanmar, thầy Park cho biết: "Ngày 30/10 tới, U23 Myanmar sẽ thi đấu với U23 Đài Loan. Chúng tôi dự kiến theo dõi trận đấu này và có phương án đối phó. Tôi nghĩ đó không phải vấn đề lớn".

HLV-Park-Hang-Seo-DT-VIetnam-u23-vietnam
HLV Park Hang Seo không muốn các cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại bị so sánh với lứa đàn anh

Khi được hỏi về cảm nghĩ về lứa cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại bị so sánh với lứa đàn anh tạo nên kỳ tích tại Thường Châu 2018, HLV Park Hang Seo thẳng thắn trả lời:

“U23 Việt Nam chưa thể coi là tập thể hoàn thiện, các cầu thủ đang trong quá trình trưởng thành.

Tôi luôn cảm nhận được tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam, cùng với sự kỳ vọng rất lớn. Các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện cảm thấy đôi chút áp lực. Nhưng với tôi thay vì việc so sánh lứa cầu thủ trước đây với bây giờ, chúng ta hãy tin tưởng, động viên và cố gắng làm sao có kết quả tốt nhất”.

Trận đấu mở màn bảng I Vòng loại U23 Châu á giữa U23 Việt Nam vs U23 Đài Loan (Trung Quốc) diễn ra lúc 17h00 ngày 27/10 (giờ Việt Nam). 

XEM THÊM:

VIDEO: U23 Campuchia bị U23 Nhật Bản trút cơn mưa bàn thắng, nguy cơ bị loại sớm

Xác định 12 cái tên góp mặt tại Asian Cup nữ 2022, bóng đá Đông Nam Á áp đảo số lượng 

VIDEO: Thi đấu chủ quan ngày ra quân, Thái Lan nguy cơ bị loại tại Vòng loại U23 Châu á