sports442.com
Thứ năm, 11/08/2022

HLV Kiatisak không “ngán” Viettel, tiết lộ công thức thành công của HAGL

Thứ ba, 20/04/2021 15:24 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

HAGL dưới thời HLV Kiatisak đang bay cao ở mùa giải năm nay. Trong một buổi phỏng vấn với BLV Quang Tùng, Zico Thái đã chia sẻ rất nhiều điều thú vị.

Cuối tuần vừa qua HAGL đã đánh bại Hà Nội FC với tỷ số 1-0. Pha lập công duy nhất của trận đấu đến từ siêu phẩm “có 1 không 2” của tiền vệ Lương Xuân Trường. Chiến thắng này giúp đội bóng phố Núi tiếp tục ngự trị trên ngôi đầu BXH và tạo ra cách biệt 3 điểm với nhóm bám đuổi.

a-jpeg-3203-1618748905
Siêu phẩm của Xuân Trường giúp HAGL có 3 điểm trước Hà Nội FC

Trong một buổi phỏng vấn mới đây cùng BLV kỳ cựu Ngô Quang Tùng - người có mối quan hệ rất tốt với Zico Thái, HLV Kiatisak đã chia sẻ rất nhiều điều về HAGL cũng như tham vọng của ông và đội bóng ở mùa giải năm nay. 

Kiatisak chia sẻ đã nghiên cứu rất kỹ HAGL ở thời gian gần đây trước khi nhận lời làm HLV trưởng của đội bóng: “Tôi đã nghiên cứu về đội bóng này từ trước, về điểm mạnh cũng như điểm yếu của họ. Khi quay trở lại đây, tôi cố gắng để thiết lập 1 bộ khung mới cho toàn đội. Khoảng 2-3 năm trước, HAGL chơi tấn công rất tốt nhưng phòng ngự lại không được như vậy. Đó là điều đầu tiên tôi muốn thay đổi khi đặt chân tới Pleiku."

412-kiatisak-hagl-1531
Kiatisak cùng các học trò đặt quyết tâm rất cao ở mùa giải năm nay

Khi được hỏi về kế hoạch sắp tới cần làm gì để hướng tới ngôi vô địch, Zico Thái thẳng thắn nói: “Giờ đây khi các cầu thủ đã làm quen với chiến thuật của tôi. Tôi nói với họ rằng bóng đá cần sự cân bằng giữa phòng ngự và tấn công. Trước kia tôi là cầu thủ cũng chỉ tấn công nhưng giờ đây trở thành HLV tôi cần tìm hiểu cách phòng ngự và áp dụng vào đội bóng.

Cần chia ra bao nhiêu phần trăm phòng ngự, bao nhiêu phần trăm tấn công. Ai là người đầu tiên phòng ngự cũng quan trọng. Vì nếu chỉ tấn công mà không phòng thủ thì không đủ để giành chiến thắng. 

hagl-kimdongsu-memovic-vleague_blos
Sự cân bằng trong phòng ngự - tấn công giúp HAGL có kết quả ấn tượng hiện nay

Khi được hỏi về những đối thủ còn lại trong hành trình tiến tới ngôi vương như Viettel, Kiatisak rất tự tin trả lời: “Tất cả đội bóng đều khó chơi kể cả Viettel, nhưng chúng tôi đã đánh bại họ ở lượt đi. Có thể ở giai đoạn 2 khi chúng tôi gặp lại nhau lần nữa, HAGL sẽ cố gắng tái hiện kết quả tương tự” 

Ngọc thô của HAGL được kỳ vọng thay thế Quang Hải tại U22 Việt Nam