sports442.com
Thứ năm, 02/02/2023

Ghi bàn thắng vàng cho Hà Nội, Quang Hải được khen không thua kém cầu thủ Hàn Quốc

Thứ năm, 17/03/2022 07:31 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

HLV của CLB Hà Nội - Chun Jae Ho cho rằng trình độ của Nguyễn Quang Hải không thua kém gì mặt bằng chung các cầu thủ Hàn Quốc.

Tối 17/3, CLB Hà Nội đón tiếp Thanh Hóa trong trận đấu bù. 45 phút đầu tiên đội chủ sân Hàng Đẫy thi đấu rất bế tắc trước hàng thủ số đông của đội khách. Sang đến hiệp thứ 2, Quang Hải được tung vào sân và lối chơi của Hà Nội trở nên khởi sắc hơn nhiều. Chính ngôi sao sinh năm 1997 là người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu đêm về 3 điểm đầu tay cho đoàn quân của HLV Chun Jae Ho.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Chun Jae Ho dành rất nhiều lời chia sẻ về Quang Hải: “Cậu ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Việt Nam. Là một HLV, tôi luôn muốn làm việc với cầu thủ như vậy.

Tôi biết cậu ấy đang đàm phán, thảo luận hợp đồng với CLB. Tôi hy vọng sẽ có tin vui. Quang Hải trước trận bị đau ở lưng, mới tập luyện cùng đội nên tôi dùng cậu ấy ở hiệp 2.

Tôi từng làm việc với nhiều cầu thủ Hàn Quốc. Ở Việt Nam, tôi đánh giá Quang Hải là 1 cầu thủ xuất sắc, so sánh với các cầu thủ Hàn Quốc thì không thua kém gì cả”.

quanghai
HLV Chun Jae Ho đánh giá Quang Hải không thua kém gì các cầu thủ Hàn Quốc

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng không đưa ra thông tin về tương lai của Quang Hải do chưa có kết quả đàm phán cuối cùng. 

“Tôi luôn mong muốn làm việc với Quang Hải. Nếu bạn ấy muốn ra nước ngoài để tích lũy kinh nghiệm, tôi sẵn sàng tạo điều kiện. Việc không có Quang Hải, bản thân tôi và BHL cũng phải tìm ra các phương án” – HLV Chun Jae Ho chia sẻ. 

Ông Chun Jae Ho cũng đã tính đến phương án nếu không còn Quang Hải ở Hà Nội FC:

Trong tình huống khó khăn, HLV Park Choong Kyun nghỉ, tôi tiếp quản đội bóng trong vòng 3 tuần với rất nhiều khó khăn. Tôi phải làm mọi thứ và luôn nghĩ phương án phát triển đội bóng, với một thứ bóng đá đẹp. Chúng tôi có một trận hoà và một trận thắng. Tôi không nghĩ đó là một kết quả tệ. Chúng tôi còn 3 tuần chuẩn bị cho trận gặp Viettel. Chúng tôi sẽ bổ sung, cải thiện thiếu sót để có những trận tốt hơn”.