sports442.com
Thứ ba, 25/06/2024

"Siêu cò" V-League yêu cầu tiền đạo nội tự cạnh tranh sòng phẳng với ngoại binh

Thứ năm, 31/12/2020 17:59 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Người đại diện của một loạt ngoại binh đang thi đấu ở V-League đã lên tiếng về phát biểu của HLV Park sau trận đấu nội bộ của ĐTVN và U22 Việt Nam.

Frank Van Eijs là nhà quản lý bóng đá người Hà Anh. Ông từng thi đấu ở Việt Nam, Trung Quốc, Đức … và nắm được nhiều vấn đề trên mảnh đất hình chữ S. Hiện tại, ông là người đại diện của những ngoại binh như Merlo, Thiago Melo hay Diogo… và tình hình dịch bệnh cũng khiến công việc của ông khó khăn hơn.

Frank Van Eijs
Frank Van Eijs (bên phải ngoài cùng, hàng trên)

Hiện tại, siêu cò Van Eijs đang ở Châu Âu cùng vợ con và chờ ngày quay trở lại Việt Nam làm việc. Chính vì quản lý nhiều ngoại binh ở Việt Nam nên khi nghe lại đề nghị của HLV Park về việc sự dụng ngoại binh, ‘siêu cò’ Eijs đã chia sẻ:

“Các tiền đạo ngoại là chất xúc tác giúp các tiền đạo nội cố gắng, nỗ lực hơn để thể hiện khả năng của mình. Thời tôi chơi bóng đá, Việt Nam có rất nhiều tiền đạo giỏi như Công Vinh, Việt Thắng, Anh Đức,… Họ khẳng định được năng lực của mình và được ra sân thường xuyên, bởi vì họ xứng đáng. Nếu cứ mặc định cho họ một suất trong đội hình chính, vậy có phải là chúng ta đang thiên vị họ quá không?”

Frank Van Eijs cũng nhấn mạnh rằng cầu thủ Tẩy Văn Toàn của Sài Gòn FC là một điểm hình, có tố chất để trở thành ngôi sao mới. Người đại diện của Merlo cũng nhấn mạnh, Sài Gòn chính là môi trường lý tưởng để cho các cầu thủ trẻ học hỏi.

Cũng theo ý kiến của Van Eijs, các cầu thủ nội nên lấy động lực đánh bại cầu thủ ngoại để tranh suất đá chính. Nếu họ vượt qua ngoại binh thì chứng tỏ trình độ của họ đã thực sự trở nên đẳng cấp. Như vậy, V-League sẽ trở nên hấp dẫn hơn, nền bóng đá sẽ thay đổi theo hướng tính cực.

Empty
Empty

Nhận định về ý kiến của HLV Park, nhà môi giới này cho hay, HLV Park có suy nghĩ ngắn hạn: "Ông Park đang suy nghĩ ngắn hạn. Ông ấy muốn có tiền đạo ngay để hưởng lợi từ các giải đấu quan trọng trong năm 2021, như VL World Cup 2022.

Tuy nhiên, các cầu thủ nội cần đi lên từ con số 0 chứ không cần phải được nhường một suất đá chính để phát triển bản thân mình. Họ cần có thái độ thật tốt, sự cố gắng như Cristiano Ronaldo để trở thành phiên bản tốt nhất của họ."

>>> HLV Park Hang-seo thừa nhận đi khắp nơi nhưng không tìm được tiền đạo hay

>>> Tiết lộ "sốc" mật thư HLV Park gửi Trọng Hoàng trong trận đấu của ĐTVN với U22 Việt Nam

Theo dõi Sports442 trên