sports442.com
Thứ hai, 17/06/2024

Sài Gòn FC thiệt quân nặng trước khi đối đầu Than Quảng Ninh

Thứ ba, 27/10/2020 14:52 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Niềm vui chiến thắng HAGL chưa được bao lâu thì tin không vui đã đến với Sài Gòn FC trước thềm đại chiến với Than Quảng Ninh.

Sài Gòn FC đang có phong độ tốt sau chiến thắng trên sân pleiku. Một lối chơi khiến NHM phấn khích, không chỉ giỏi trong phòng ngự phản công mà còn đá tấn công rất có nét, ban bật cũng tiqui-taka hệt như những đứa trẻ của bầu Đức.

Sai gon fc, Ahn Buyn-kuyn, v league 2020

>>> HAGL bại trận, Sài Gòn FC trở lại đường đua vô địch

Tuy nhiên, đánh đổi lấy chiến thắng là những chấn thương của trung vệ trụ cột Ahn Buyn-kuyn, tiền vệ Ngô Xuân Toàn.  Lá chắn thép được xác định sẽ nghỉ ít nhất 1 tuần trước khi quay lại sân cỏ trong khi Ngô Xuân Toàn đã ăn 3 thẻ đỏ.  Thậm chí trước đó, Cao Văn Triền bị đau lưng và không thể thi đấu cho trận đấu gặp Than Quảng Ninh.

Nếu tính luôn Thanh Thụ vừa bị cấm thi đấu 2 trận do ném bóng trúng mặt Hồng Duy thì trong danh sách 23/28 người thường xuyên ra sân mùa này, Sài Gòn FC đã mất 4. Thực tế giờ đây trong tay HLV Vũ Tiến Thành chỉ còn đúng 19 cầu thủ.

 Trung vệ Ahn được coi là mấu chốt khi anh được coi là điểm mấu chốt trong lối chơi của Sài Gòn FC. Sự vắng mặt của anh sẽ đặt áp lực không hề nhỏ cho cặp trung vệ nội Thân Thành Tín và Trịnh Đức Lợi khi mà Than Quảng Ninh có 2 chân sút ngoại nguy hiểm là Claudecir và nhất là Jeremie Lynch có tốc độ bứt phá rất nhanh.

hagl vs sai gon fc, v league 2020

Tuy nhiên trong cái khó ló cái khôn. Dù thiệt quân nhưng con người của Sài Gòn FC về mặt trình độ giữa cầu thủ đá chính và dự bị không có khoảng cách lớn nên mỗi khi đưa các vị trí mới vào thay thế không làm rối đội hình, chơi kém đi, trái lại còn tạo nên sự hưng phấn, chắc chắn.

Dù thiệt quân nhưng Sài Gòn FC vẫn sẽ quyết tâm dành trọn 3 điểm. Bởi chỉ có thắng, đại diện bóng đá TP.HCM mới cắt đuôi đối thủ trong cuộc đua vào top 3, đồng thời mở ra hy vọng tranh chấp ngôi vô địch với Viettel và Hà Nội trong chặng nước rút gay cấn cuối cùng của mùa giải.

Theo dõi Sports442 trên