sports442.com
Thứ ba, 18/06/2024

HLV Viettel tuyên bố cứng giúp Việt Nam tự hào trên trường châu lục

Thứ ba, 10/11/2020 09:05 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

HLV Viettel Trương Việt Hoàng đã tuyên bố sẽ giúp Việt Nam tự hào trên đấu trường quốc tế sau khi đăng quang ngôi vô địch tại V-League 2020.

Viettel đã xuất sắc vượt qua Hà Hội FC để đăng quang ngôi vô địch V-League 2020. Đây là một thành tích đáng tự hào của đội bóng thủ đô khi họ gần như giữ sạch lưới và thắng 5 trận ở GĐ 2. Qua đó, Viettel sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tham dự đấu trường cao nhất Châu Á dành cho CLB: AFC Champions League.

Tuy Viettel là nhà vô địch V-League nhưng họ chưa từng có kinh nghiệm thi đấu ở đấu trường quốc tế, CĐV e ngại rằng họ sẽ không thể làm nên trò trống gì.

hlv truong viet hoang, viettel vo dịch v league 2020, afc champions league 2020

Trước những e ngại này, HLV Trương Việt Hoàng đã lên tiếng, “Năm tới, Viettel sẽ tham dự AFC Champions League. Tôi sẽ cố gắng để cùng tập thể đội bóng đưa bóng đá Viettel vươn xa với hình ảnh tốt đẹp nhất. CLB Viettel sẽ quyết tâm không để bóng đá Việt Nam phải hổ thẹn với bạn bè quốc tế ở sân chơi châu lục". 

Lần đầu tiên Việt Nam sẽ có 3 đại diện tham dự 2 giải đấu lớn của Châu Á: ĐKVĐ Viettel sẽ tham dự AFC Champions League trong khi Hà Nội FC và Sài Gòn sẽ thi đấu tại AFC Cup. Dự kiến các giải đấu này sẽ khởi tranh từ tháng 2/2021.

hlv truong viet hoang, viettel vo dịch v league 2020, afc champions league 2020

Thông tin thêm, sau khi CLB Bóng đá Viettel nhận thưởng 3 tỷ đồng từ Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và phần thưởng của Bộ Quốc phòng, Ban lãnh đạo CLB Bóng đá Viettel đã quyết định trích 2 tỷ đồng từ tiền thưởng để ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng bởi đợt bão, lũ vừa qua. Đây thực sự là một việc làm có ý nghĩa lớn lao từ nhà vô địch V-League 2020.

XEM THÊM:

>>> Tuyển thủ Nguyên Mạnh xúc động khi giúp Viettel vô địch V-League 2020

>>> Không thể giúp Hà Nội vô địch, HLV Sài Gòn quay sang khen Viettel mới xứng đáng

Theo dõi Sports442 trên