sports442.com
Thứ năm, 07/07/2022

HLV Park hang-seo chỉ ra 3 tiền đạo xuất sắc nhất Việt Nam: Một cái tên gây tranh cãi

Thứ ba, 16/03/2021 14:32 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

HLV Park đang trong quá trình chuẩn bị cho VL World Cup 2022 diễn ra vào tháng 6 tới. Hiện tại ông và các trợ lý của mình đang dự khán các trận đấu V League nhằm tìm kiếm những nhân tố mới cho ĐTVN.

Hàng công của ĐTVN là một trong những mối lo lớn của HLV Park Hang-seo. Chính vì thế mà ông từng than thở rằng các CLB sử dụng quá nhiều tiền đạo ngoại khiến các nội binh không có cơ hội phát triển. Tuy nhiên HLV Park vẫn tỏ ra khá lạc quan với tình hình hiện tại: 

"Tôi đã xem gần hết các tiền đạo nội thi đấu gọi họ lên tập trung đội tuyển quốc gia lẫn U22. Và có thể nói rằng, hàng tiền đạo là nơi cho tôi ít sự lựa chọn nhất bởi 80% tiền đạo ở V-League hiện nay là các ngoại binh. Các tiền đạo tốt nhất Việt Nam hiện nay chỉ có Tiến Linh, Đức Chinh và Công Phượng", HLV Park chia sẻ với Tuổi Trẻ.

Văn Toàn đang có phong độ tốt tại HAGL

Có thể thấy trong thời gian qua, Văn Toàn đang thể hiện phong độ rất tốt và được HLV Park dành lời khen: "Tôi cũng nhận được tín hiệu vui, Văn Toàn vừa ghi bàn trong trận thắng Bình Định. Anh Đức cũng là một lựa chọn. Một sự quan tâm khác của tôi là hai tiền đạo của đội tuyển U22 Việt Nam, Việt Cường (Becamex Bình Dương) và Mai Xuân Quyết (Nam Định).

Chúng tôi sẽ phải tính toán đến việc thay đổi chiến thuật và xem xét phong độ các chân sút thế nào trong thời gian tới để quyết định".

Ở VL World Cup 2022, ĐTVN mới ghi được 5 bàn thắng, trong đó Tiến Linh là tiền đạo duy nhất ghi được 2 bàn thắng, những bàn còn lại được ghi bởi Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Quang Hải.

HLV Park đặt mục tiêu giành 6 điểm ở VL sắp tới và tiến vào vòng loại thứ 3. Chính vì thế, bài toán trên hàng công của ĐTVN càng ngày càng trở nên cấp thiết trong bối cảnh đối thủ đang dần bắt bài lối chơi của ĐTVN.

>>> Không phải Văn Toàn, phóng viên Thái Lan tin tiền đạo ngoại mới là cầu thủ xuất sắc nhất HAGL

>>> HLV Park Hang-seo tiết lộ thông tin quan trọng về danh sách triệu tập ĐTVN: Văn Hậu có mặt?