sports442.com
Thứ tư, 22/05/2024

Truyền thông Hàn Quốc ca ngợi Đoàn Văn Hậu là cầu thủ có thể lực tốt nhất Đông Nam Á

Thứ tư, 10/03/2021 09:12 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đã lên tiếng cảnh báo HLV Park Hang-seo về sự thiếu vắng trụ cột Đoàn Văn Hậu tại VL World Cup 2022.

Đoàn Văn Hậu đã dính chấn thương dây chằng vào đầu tháng 12/2020 trước khi ĐTQG Việt Nam hội quân để chuẩn bị cho VL World Cup. Cầu thủ của Hà Nội FC đã được các chuyên gia đầu ngành hội chẩn và khẳng định hậu vệ sinh năm 1999 đang bình phục khá tốt. Tuy nhiên quá trình trị liệu theo phác đồ điều trị của bác sĩ khá lâu. Phải đến đầu tháng 5 Văn Hậu mới hoàn thành giai đoạn 1 của phác đồ điều trị.

Đây chính là khó khăn của HLV Park Hang-seo khi Văn Hậu khó có thể tham dự VL World Cup 2022 khi mà các trận đấu này sẽ diễn ra vào tháng 6/2021.

Vừa qua, truyền thông Hàn Quốc cũng tỏ ra quan ngại với tình hình hiện tại của HLV Park Hang-seo với tiêu đề bài viết: "Thầy trò HLV Park khó lòng vượt qua VL World Cup nếu không có trụ cột phòng ngự"

Tác giả bài viết nhận định: "HLV Park -HLV trưởng ĐTQG Việt Nam sẽ đối mặt với thử thách nếu muốn tiến vào VL World Cup thứ 3 lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam mà không có Đoàn Văn Hậu.

Văn Hậu là một cầu thủ có nhiều triển vọng mà Việt Nam tự hào. Đây cũng là cầu thủ có thể lực tốt nhất ĐNA với chiều cao lên tới 1m85. Sức mạnh ở vị trí hậu vệ cùng với thể lực sung mãn khiến Văn Hậu được giới chuyên môn đánh giá cao. Văn Hậu được công nhận là một cầu thủ tiềm năng.

Tuy nhiên, Đoàn Văn Hậu đã trải qua cuộc phẫu thuật vỡ sụn vào tháng 10 năm ngoái. HLV Park Hang-seo sẽ làm nên lịch sử nếu giúp Việt Nam giành quyền vào vòng loại cuối cùng. Họ chỉ cần giành được 5 điểm (1 thắng, 2 hoà) ở những lượt trận còn lại, tuy nhiên vẫn có một biến số lớn là thiếu vắng hậu vệ chủ chốt."

Ngoài Văn Hậu, HLV Park còn thiếu vắng Trọng Hoàng và Trần Đình Trọng do thẻ phạt. HLV Park Hang-seo cần xem xét những cái tên phù hợp có thể thay thế Văn Hậu trong sơ hồ 5 hậu vệ tại ĐTQG. Một số cái tên phù hợp có thể kể đến như Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Lê Văn Xuân (Hà Nội FC). Tuy nhiên, sự khoả lấp khó đạt tối đa khi Văn Hậu sở hữu thể chất khác biệt.

>>> Văn Thanh nằm trong kế hoạch thay thế Văn Hậu tại VL World Cup?

Theo dõi Sports442 trên