sports442.com
Thứ ba, 30/05/2023

Ban kỷ luật VFF bỗng nhiên 'lật kèo', tuyên bố thủ môn TP HCM vô tội, bị trọng tài vu khống

Thứ sáu, 16/04/2021 11:36 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Là người cầm cân nảy mực ở các trận đấu nhưng trợ lý trọng tài đã vu khống thủ môn CLB TP HCM húc đầu vào trọng tài khiến ông gãy răng.

Sau trận đấu giữa CLB TP HCM và Thanh Hoá ở vòng 9 vừa qua, trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành đã tố thủ môn Thanh Thắng của CLB TP HCM húc ông đến gãy răng trên truyền thông vào ngày 13/4 vừa qua.

Theo đó, ông Thành chia sẻ với truyền thông về diễn biến trên sân: "Đ.M mày muốn chết à?" là những gì thủ môn Thanh Thắng nói với ông. Ngoài ra, trợ lý trọng tài còn kể lại rằng Thanh Thắng bất ngờ húc đầu vào mặt ông, khiến ông bị bất ngờ bởi cú húc ác ý đó. 

"Do không kịp tránh nên sau cú húc tôi bị chảy máu miệng và dập môi. Rất đông cầu thủ CLB TP HCM vây lấy tôi, muốn hành hung tôi tiếp. Sáng tôi đi khám và được bác sĩ kết luận răng bị lung lay và buộc phải nhổ hoặc bắt vít."

Empty
Trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành vu khống thủ môn Thanh Thắng húc gãy răng. Đó là khẳng định của Ban kỷ luật VFF khi tuyên bố thủ môn TPHCM không húc đầu vào mặt ông Thành.

Vào ngày 15/4 vừa qua, VFF cũng tiến hành phạt nguội thủ môn Thanh Thắng treo giò 3 trận và phạt 15 triệu đồng. Không chỉ riêng Thanh Thắng, Pena Viegas Luis Filipe – cán bộ chuyên môn của CLB TP.HCM bị phạt 15 triệu đồng và bị đình chỉ 4 trận. Riêng HLV thủ môn Trần Minh Quang bị phạt 5 triệu đồng và bị đình chỉ 2 trận.

Ngay sau khi có thông báo về án phạt, đại diện CLB TP HCM đã lên tiếng tố VFF làm việc theo cảm tính và áp lực dư luận chứ không khách quan.

Trưởng ban Kỷ luật VFF đã xem xét lại băng ghi hình và khẳng định Thanh Thắng không húc đầu vào trợ lý trọng tài như tố cáo, chỉ là phản ứng thái quá. 

Như vậy, Ban kỉ luật VFF kết luật trợ lý trọng tài đã vu khống Thanh Thắng. Đây là một câu chuyện khó tin ở V League khi trọng tài lại bóp méo sự thật, bôi xấu hình ảnh của thủ môn Thanh Thắng, CLB TP HCM nói riêng và V League nói chung.

Xem thêm:

CLB TP HCM quyết định 'thay tên đổi vận', NHM đòi đổi tên thành Ngô Hoàng Thịnh FC