sports442.com
Chủ nhật, 11/06/2023

CLB TP.HCM: 'VFF phạt mà không có bằng chứng, trọng tài vu khống?'

Thứ năm, 15/04/2021 19:54 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

CLB TP.HCM không đồng tình với án phạt thiếu thuyết phục mà VFF đưa ra cho thủ môn Nguyễn Thanh Thắng.

CLB TP HCM đã nhận án phạt sau khi có hành vi xúc phạm trọng tài, trong đó, thủ môn Thanh Thắng nhận án treo giò 3 trận kèm phạt 15 triệu đồng từ Ban Kỷ luật VFF sáng ngày 15/4. Không chỉ riêng thủ môn Thanh Thắng, Ban kỷ luật VFF đưa ra án phạt cấm làm nhiệm vụ 4 trận và nộp phạt 15 triệu đồng đối với cán bộ chuyên môn Pena Viegas Luis Filipe. HLV thủ môn cũng bị phạt 15 triệu đồng và cấm làm nhiệm vụ 2 trận. 

Tuy nhiên, ngay khi án phạt được đưa ra, CLB TP HCM đã lập tức phản hồi quyết định trên, đại diện đội bóng không chấp nhận hình phạt mà VFF đưa ra.

"Án phạt này là điều đáng tiếc. Để phạt tiền và treo giò cầu thủ, cần phải xét trên nhiều góc độ như nguyên nhân, bằng chứng xác đáng. Trọng tài là người cầm cân nảy mực, mà lại đi nói những điều không đúng sự thực như thế.

Nếu không có bằng chứng hình ảnh Thanh Thắng húc đầu vào trọng tài thì cần phải làm rõ xem trọng tài có vu khống để giảm bớt lỗi lầm của ông ấy hay không," đại diện CLB TP HCM chia sẻ với VTC.

Tuy nhiên, trưởng ban kỉ luật VFF, ông Vũ Xuân Thành nhấn mạnh dù không húc đầu vào mặt trọng tài như tố cao nhưng Thanh Thắng có phản ứng thái quá nên hình phạt như vầy là hoàn toàn thích hợp.

Đại diện CLB TP HCM cho hay, phát biểu của Vũ Xuâ Thành có nghĩa rằng VFF đang xử phạt thiếu khách quan và dựa vào dư luận, do đó chưa thực sự thấu tình đạt lý.

"Nếu ông Thành nói vậy chứng minh VFF đang xử lý theo cảm tính, một chiều, không căn cứ. Nếu cứ xử lý theo dư luận thì liệu có đúng với tinh thần trung thực và công minh của ban Kỷ Luật không?

"Án phạt tiền rất nặng, phạt treo giò cũng làm ảnh hưởng đến phong độ cầu thủ và cả lợi ích CLB. VFF không nên đưa ra án phạt nặng nề không căn cứ, không có băng hình mà chỉ dựa trên lời khai," đại diện CLB TP.HCM chia sẻ.