sports442.com
Thứ bảy, 10/06/2023

HLV Nishino đưa ra đề xuất lạ, Văn Lâm làm quân xanh cho ĐT Thái Lan

Thứ hai, 14/09/2020 13:37 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Theo đề xuất mới nhất của HLV Akira Nishino, thủ thành Đặng Văn Lâm rất có thể sẽ nằm trong đội hình giao hữu với ĐT Thái Lan.

Sau khi hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày tại Thái Lan, HLV Akira Nishino đã trở lại làm việc. Chiến lược gia người Nhật Bản bắt đầu xây dựng những kế hoạch cho bóng đá Thái Lan để chuẩn bị cho năm 2021 vô cùng bận rộn với những giải đấu quan trọng.

Theo đó, HLV Nishino sẽ cho ĐT Thái Lan tập trung 2 đợt vào tháng 10 và tháng 11 năm nay để kiểm tra phong độ các cầu thủ cũng như thử nghiệm đội hình. Đồng thời, ông bày tỏ mong muốn LĐBĐ Thái Lan (FAT) sẽ tìm quân xanh cho "Voi chiến" để đánh giá cụ thể năng lực các cầu thủ.

doi-tuyen-thai-lan

Mới đây, kình địch của ĐT Việt Nam lại đề xuất với FAT thêm 1 ý tưởng khá thú vị, đó là để voi chiến giao hữu với ĐT bao gồm những tuyển thủ quốc tế khoác áo các ĐTQG đang thi đấu tại Thai League. Ông Nishino giải thích, đây là một phương án phù hợp ở thời điểm hiện tại, bởi các đường bay quốc tế vẫn đang hạn chế, và rất khó để tìm được quân xanh trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Nhất là việc cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh sẽ làm các đội bóng "ngại" giao hữu. Tất nhiên, nếu FAT thông qua đề xuất trên thì thủ thành Đặng Văn Lâm chắc chắn sẽ góp mặt trong đội hình "quân xanh" của đội bóng xứ chùa Vàng. Thủ thành số 1 của ĐT Việt Nam đã thể hiện phong độ tốt trong trận đấu gần đây. 

van-lam-tiep-tuc-toa-sang

Do 4 cầu thủ trụ cột là thủ môn Kawin, Chanathip Songkrasin, Bunmathan và tiền đạo Dangda đang thi đấu tại J.League, hơn nữa trong thời gian mắc kẹt ở quê nhà, HLV Nishino đã theo dõi rất kỹ phong độ của các cầu thủ này, bởi vậy 2 đợt tập trung tới ông sẽ chỉ gọi những cầu thủ đang thi đấu trong nước. Ông Nishino thậm chí còn cho rằng với 4 cầu thủ đang thi đấu tại Nhật Bản, ĐT Thái Lan sẽ cướp ngôi đầu của ĐTVN tại vòng loại WC 2022.

Xem thêm:

VIDEO: Văn Lâm cứu thua ngoạn mục trên vạch vôi