sports442.com
Thứ bảy, 23/09/2023

Trọng tài FIFA: "Từ chối bàn thắng của ĐT Việt Nam là quyết định không sai"

Thứ sáu, 17/09/2021 06:43 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Trọng tài FIFA Trương Quốc Dũng đã có những nhận định về tình huống ĐT Futsal Việt Nam không được công nhận bàn thắng trong trận đấu với Panama.

Trong trận đấu giữa ĐT futsal Việt Nam và Panama, thủ môn Hồ Văn Ý sút bóng từ sân nhà trúng xà khung thành của Panama. Bóng dội xuống vạch vôi và qua vạch gần hết.

Trọng tài đã tham khảo VS (Video Support) và quyết định bóng chưa qua vạch vôi hoàn toàn. Vì vậy, bàn thắng không được công nhận cho tuyển Việt Nam. Kết thúc hiệp 1, hai đội hòa nhau 2-2. Đây là tình huống rất nhạy cảm và cũng nhận về nhiều phản ứng trái chiều.

futsal_vietnam
Tình huống ĐT Việt Nam bị từ chối bàn thắng

Chia sẻ về tình huống này, trọng tài FIFA Trương Quốc Dũng cho biết: "Đây là tình huống khó và trọng tài đã chọn cách an toàn. Không phải là luật và cũng không phải nhận định, mà tôi cho rằng trọng tài đã có quyết định cảm tính cho tuyển Việt Nam trong pha bóng khó".

Ông Dũng nhận định: "Bản thân tôi cũng thấy tình huống này không rõ ràng. Theo luật, bóng phải vượt hết qua vạch vôi khung thành. Trọng tài không thể công nhận bàn thắng không rõ ràng".

Trọng tài Trương Quốc Dũng cũng hy vọng FIFA sẽ sử dụng công nghệ Goal-line như sân 11 người để nhưng ông vua áo đen dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định:

"Tôi nghĩ, sau khi giải kết thúc, những tình huống như vậy sẽ được mổ xẻ và ban tổ chức cần nâng cấp công nghệ "goal-line" như sân 11 người. Tình huống của tuyển Việt Nam, nếu có góc máy từ trên cao, sẽ dễ dàng nhận định".

vn-panama
Chung cuộc, ĐT Việt Nam vẫn giành chiến thắng 3-2

Theo ông Dũng, nguyên tắc của trọng tài là không đưa ra quyết định khi tình huống không rõ ràng. Tất nhiên, những quyết định này đều dựa trên luật, nhưng công nghệ không giúp trọng tài nhiều hơn.

Rất may là sau đó, ĐT Việt Nam vẫn có được chiến thắng nhờ pha lập công của Văn Hiếu trong hiệp 2. Với 3 điểm có được, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã mở toang cánh cửa đi tiếp vào vòng knock-out. Đối thủ ở lượt trận cuối cùng vòng bảng của ĐT Việt Nam sẽ là CH Séc. 

Xem thêm: