sports442.com
Thứ sáu, 01/03/2024

Sau đợt tập trung, tân binh ĐT Việt Nam tiết lộ hết chiến thuật mới của thầy Park

Thứ năm, 07/01/2021 10:01 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Trở về hội quân cùng CLB sau đợt tập trung ĐTQG, tân binh của thầy Park đã tiết lộ những chiến thuật mới mà ông thầy người Hàn đang áp dụng.

Trong đợt tập trung mới đây của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã gọi rất nhiều gương mặt mới để thử nghiệm. Sau những buổi tập và cả những trận giao hữu với U22 thì Cao Văn Triền có lẽ là cái tên để lại nhiều ấn tượng nhất với chiến lược gia người Hàn Quốc.

Trở về hội quân cùng Sài Gòn FC, tiền vệ này đã có những chia sẻ về lần đầu tiên ăn cơm tuyển. Cầu thủ 27 tuổi tỏ ra khá choáng váng:

“Đa số ai cũng khỏe. Nếu người khỏe nhất là 10, thì thấp nhất cũng là 8 chứ không có nhiều chênh lệch. Văn Thanh, Hùng Dũng rất khỏe. Quang Hải cũng khỏe. Văn Toàn bứt tốc cực nhanh. Tốc độ, khả năng xử lý bóng… ở đây đều nhanh hơn hẳn V.League. Tôi phải sớm thích nghi, nếu không cũng rất khó khăn”, theo Zing.

cao-van-trien-dtqg
Cao Văn Triền đã gây ấn tượng sau đợt tập trung tháng 12

Không chỉ có vậy, Cao Văn Triền còn tiết lộ hết về chiến thuật mới mà thầy Park đang áp dụng. Máy quét của Sài Gòn cho biết nhà cầm quân 63 tuổi đang muốn bố trí hàng tiền vệ kim cương cho ĐTVN.

“Với cách bố trí này, HLV Park đang muốn ĐTQG chơi tấn công nhiều hơn. Mục đích của thầy là thêm số người tấn công trên phần sân đối phương.  Nhược điểm của nó là số lượng tiền vệ sẽ ít hơn ở trạng thái phòng ngự.

Vì vậy, tôi phải đảm bảo cự ly và đánh chặn, thu hồi bóng tốt khi chơi ở vị trí thấp nhất của hàng tiền vệ kim cương. Đây cũng là vai trò tôi đảm nhận ở CLB Sài Gòn nên cũng khá tự tin, không có gì lạ lẫm. Vì vậy, tôi có màn thể hiện ở mức tương đối ổn định”.

cao-van-trien
Văn Triền tiết lộ chiến thuật của thầy Park

Nói về sự khác nhau giữa chiến thuật của Sài Gòn FC và ĐT Việt Nam, Cao Văn Triền cho biết: “Khi thi đấu với sơ đồ 2 trung vệ, tôi di chuyển sang 2 cánh nhiều hơn để bọc lót. Còn ở sơ đồ 3 trung vệ, việc di chuyển không nhiều bằng bởi 2 trung vệ lệch sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ đó. 

Các trung vệ ở sơ đồ 3-5-2 cần chơi tập trung, chủ động bọc lót bởi các cầu thủ chạy cánh sẽ dâng cao nhiều hơn. Trong khi đó, sơ đồ 4 hậu vệ truyền thống thì việc tham gia tấn công sẽ hạn chế hơn hơn. Đôi khi 2 hậu vệ cánh trong sơ đồ 3 trung vệ cần dâng cao để đảm bảo cự ly, nên khoảng trống có thể bộc lộ nhiều”.

Văn Triền bày tỏ niềm hy vọng có thể trở lại đội tuyển Việt Nam: “Mục đích chính của đợt tập trung này là thử nghiệm. Tuy nhiên, HLV Park cũng giao cho tôi các nhiệm vụ vốn là sở trưởng như đánh chặn, thu hồi bóng, chuyển đổi trạng thái nhanh từ phòng ngự sang tấn công, bọc lót khoảng trống khi các tiền vệ dâng cao. Tôi cảm thấy mình chơi ổn định và sẽ cố gắng hoàn thiện hơn”.

Xem thêm:

VIDEO: Cao Văn Triền và màn trình diễn gây ấn tượng mạnh với thầy Park
Theo dõi Sports442 trên