sports442.com
Chủ nhật, 11/06/2023

CLB TP.HCM "vượt mặt" HAGL để chiêu mộ thành công trung vệ Việt kiều

Thứ hai, 04/10/2021 11:03 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

CLB TP.HCM đã đánh bại HAGL trong cuộc đua giành chữ ký của ngôi sao Việt kiều cao 1m84, Adriano Schmidt cho mùa giải mới 2022.

Mùa giải mới 2022 còn khá lâu nữa mới chính thức khởi tranh song từ thời điểm này, các đội bóng đều đã hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng để tăng cường nhân sự. Như thường lệ, với tiềm lực tài chính của mình, CLB TP.HCM sẽ có rất nhiều tân binh trong thời gian tới.

Trong diễn biến mới nhất, TP.HCM đã đánh bại HAGL ở cuộc đua giành chữ ký của ngôi sao Việt kiều có chiều cao khá lý tưởng. Đó là Adriano Schmidt, trung vệ mang hai dòng máu Việt – Đức cao 1m84. 

1
CLB TP.HCM chiêu mộ thành công Adriano Schmidt

Sau mùa giải 2021, HAGL đã nói lời chia tay với 2 trung vệ ngoại là Memovic và Kim Dong-su. Trong khi cầu thủ người Serbia rời đi theo dạng tự do thì Kim Dong-su phải trở về nước thực hiện nghĩa vụ quân sự. Điều này buộc đội bóng phố Núi phải chiêu mộ thêm trung vệ.

Còn với CLB TP.HCM, ban đầu họ muốn chiêu mộ một trung vệ nội. Tuy nhiên, sau thời gian tìm kiếm và thương thảo, "Chiến hạm đỏ" không thành công và buộc phải tìm kiếm phương án thay thế. Đúng lúc này, Schmidt hoàn tất việc thanh lý hợp đồng với CLB Hải Phòng và chưa tìm được bến đỗ mới.

hagl-memo
HAGL chia tay Memovic và Kim Dong-su

Sau khoảng 1 tuần bàn luận hợp đồng, TP.HCM và Schmidt đã bên đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 1 mùa kèm theo điều khoản gia hạn thêm 1 năm nữa. Mức lương mà Adriano nhận được từ tại đội bóng Sài thành là khoảng 30 triệu đồng/tháng và mức lót tay xấp xỉ 1 tỷ đồng.

Bản hợp đồng này sẽ được công bố trong thời gian tới. Nhiều khả năng, đây sẽ là tân binh đầu tiên của TP.HCM ở mùa giải mới 2022. 

Trước đó, có rất nhiều thông tin khẳng định đội chủ sân Thống Nhất đã chiêu mộ thành công Hải Huy (Than Quảng Ninh) và Quế Ngọc Hải (Viettel) nhưng vào phút chót, cả 2 thương vụ này có vẻ như đã đổ bể.

Xem thêm:

VIDEO: Schmidt phản lưới nhà mở tỷ số cho Than Quảng Ninh