sports442.com
Thứ bảy, 02/07/2022

Trước khi thầy Park xuất hiện, Kiatisak và 'Messi Thái' từng mỉa mai, coi thường Việt Nam thế nào?

Thứ năm, 07/01/2021 15:37 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Sự xuất hiện của HLV Park Hang-seo đã mở ra một trang mới cho bóng đá Việt Nam. Thế nhưng trước đó, không ít lần bóng đá nước nhà phải chịu lời lẽ mỉa mai, khinh thường sau mỗi lần thất bại.

Trước khi vị chiến lược gia người Hàn Quốc xuất hiện, bóng đá Việt Nam chìm trong cơn khủng hoảng, bất lực trong việc tìm ra công thức chiến thắng. Từng lần thất bại một, bóng đá Việt Nam đã phải chịu nhiều sự mỉa mai, khinh bỉ. Không ít lần, những Kiatisak, Chanathip sau mỗi lần đánh bại Việt Nam đều lớn tiếng coi thường.

Thời điểm tuyển Việt Nam dưới thời HLV Miura, dù được đặt nhiều kỳ vọng song cả 2 lần đối đầu với tuyển Thái Lan, chúng ta đều phải chịu thất bại ê chề.Còn nhớ khi ấy, ngôi sao số 1 của Voi chiến là ‘Messi Thái’ từng chia sẻ ngầm ý chê bai bóng đá Việt Nam.

chanathip (1)
Chanathip từng không coi trọng tuyển Việt Nam trước mỗi lần đối đầu

“Chuyện đá rắn là đặc sản của đội tuyển Việt Nam rồi nên tôi xem chuyện đó là bình thường. Lối chơi như thế nào thì cũng không cản được lối chơi quyết tâm của tôi đâu”, tiền vệ Thái Lan - Chanathip từng chia sẻ với báo chí Việt Nam khi đến Hà Nội chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Việt Nam cách đây 6 năm.

Không những vậy, thất bại muối mặt của lứa Công Phượng, Xuân Trường trước U22 Thái Lan ở SEA Games 2017, Kiatisak từng nói rằng: “Tôi nghĩ việc Thái Lan thường thắng Việt Nam đã tạo áp lực và tâm lý cho đội Việt Nam. Về kỹ thuật tôi thấy cả hai đội như nhau. Tuy nhiên khác nhau ở động lực và tâm lý”.

kia-4005-1418776745
Kiatisak từng có câu nói khiến NHM Việt giận dữ: 'Phải mất 10 năm nữa Việt Nam mới thắng nổi Thái Lan'

Rồi cách đây hơn 2 năm, thời điểm mới có kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2018, đây cũng là giải đấu chính thức đầu tiên của HLV Park Hang Seo cùng ĐTQG Việt Nam, huyền thoại Kiatisak mỉa mai:

“Bóng đá Việt Nam rất mạnh ở các giải đấu trẻ. Thế nhưng, ở cấp độ đội tuyển quốc gia, tôi nghĩ phải mất 10 năm nữa Việt Nam mới thắng nổi Thái Lan. Sự thật là Thái Lan vẫn mạnh hơn Việt Nam ở thời điểm này, bởi chúng tôi đã vươn tầm châu Á”.

Tuy vậy, trong lần trở lại dẫn dắt HAGL sau 8 năm, Kiatisak cũng đã phải giải nghĩa lại lời mình từng nói oang oang trên mặt báo. Và, bỏ lại những lời chê bai ấy, đoàn quân của HLV Park Hang-seo không ngừng vươn lên mạnh mẽ, trở thành đội bóng số 1 Đông Nam Á, từng bước thể hiện vị thế trong khu vực.

Trong khi đó, đội bóng xứ chùa vàng thất bại nhục nhã hết giải đấu này đến giải đấu khác từ cấp độ đội trẻ lẫn tuyển quốc gia.

Xem thêm:

Kiatisak hứa sẽ giúp 'đám trẻ' của bầu Đức vươn tầm thế giới

Kiatisak phủ nhận chuyện chê bóng đá Việt Nam thua xa Thái Lan