sports442.com
Thứ bảy, 10/06/2023

Mất gần 5 tỷ sau khi đuổi việc 2 HLV, Thanh Hoá lại thua kiện 1,3 tỷ đồng vì ngoại binh

Thứ bảy, 06/02/2021 20:36 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

CLB Thanh Hoá tiếp tục dính vào vụ kiện tụng vì cách làm việc thiếu chuyên nghiệp khi đơn phương chấm dứt hợp đồng với cầu thủ Idrissa Sega Cisse.

Vụ kiện tụng với HLV Fabio Lopez còn chưa tới hồi kết thì mới đây, CLB Thanh Hóa đã bị FIFA phạt vụ thanh lý hợp đồng với chân sút Idrissa Sega Cisse. Cầu thủ này ký hợp đồng với Thanh Hóa trước mùa giải 2020 nhưng đã bị thanh lý chỉ vài ngày sau khi kiểm tra y tế.

Ngoại binh Cisse kiện lên FIFA đòi Thanh Hóa bồi thường hơn 300 nghìn USD gồm tiền lót tay và tiền lương của 2 năm hợp đồng. Theo đó, tiền lót tay của ngoại binh này là 85 nghìn USD cùng với khoản lương 8500 USD mỗi tháng. Tuy nhiên cầu thủ này mới chỉ nhận 3000 nghìn USD sau khi ký hợp đồng.

doi-bong-viet-nam-khang-cao-phan-quyet-bat-loi-cua-fifa-192208-1
Idrissa Sega Cisse thử việc tại Thanh Hoá

Thời điểm ấy, Bầu Đệ là người quyết định thanh lý cầu thủ này do phát hiện Cisse chấn thương đùi. Theo điều khoản thỏa thuận giữa đôi bên, Thanh Hóa được quyền thanh lý nếu cầu thủ dính chấn thương kéo dài 30 ngày sau khi ký hợp đồng.

Thế nhưng, FIFA đã quyết định Cisse thắng kiện. Nhưng FIFA cũng không cho Cisse được nhận toàn bộ tiền phạt, anh chỉ được lấy một nửa tiền lót tay và 2 tháng 1 tuần lương. CLB Thanh Hóa đang kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) sau khi FIFA xử họ phải trả cho ngoại binh người Senegal 58.480 USD. Vụ kiện tụng đang trong quá trình xem xét.

 Sang mùa giải 2021, CLB Thanh Hoá đã đổi tên và đổi chủ sở hữu là bầu Đoan, vị chủ tịch mới này đã phủ nhận trách nhiệm nhưng FIFA quyết định bị đơn là CLB xứ Thanh. Họ sẽ phải đồng thời xử lý hai vụ việc của tiền đạo Cisse và HLV Fabio Lopez trong thời gian tới.

Xem thêm:

CLB Thanh Hoá phải đền gần 5 tỷ đồng cho 2 HLV châu Âu