sports442.com
Thứ tư, 22/05/2024

Ân tình của bầu Đức và Quả bóng Đồng Việt Nam 2020

Thứ tư, 13/01/2021 19:37 (GMT+7)
Luna
BTV Thể thao

Bầu Đức từng chi 400 triệu đồng cho Quế Ngọc Hải lo vụ đền bù Anh Khoa trong quá khứ. Để rồi thủ quân ĐT Việt Nam đã 'đáp ơn' ông khi giành QBĐ Việt Nam 2020.

Ngược về mùa giải V-League 2015, khi ấy vụ việc Quế Ngọc Hải vào bóng thô bạo khiến cầu thủ Anh Khoa dính đa chấn thương đã trở thành sự kiện nóng hổi. Cựu cầu thủ của SLNA sau đó đã bị VFF xử phải lo tiền đền bù cho cựu cầu thủ Đà Nẵng. 

Ban đầu, số tiền chữa trị được phía đội bóng sông Hàn xác định khoảng 1 tỷ đồng. Với con số khổng lồ lúc ấy với một cầu thủ trẻ như Quế Ngọc Hải, anh thậm chí còn nghĩ đến chuyện giải nghệ vì không thể lo liệu được số tiền lớn đến vậy.

20170304115353-ngoc-hai
Anh Khoa sau đó đã giải nghệ

Sự việc này dù không có liên quan gì đến bầu Đức thế nhưng chủ tịch của HAGL đã gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ giúp đỡ Ngọc Hải số tiền 400 triệu đồng. Cùng với số tiền kêu gọi từ CLB và hội CĐV SLNA giúp đỡ, Ngọc Hải đã có hơn 800 triệu đồng để đền bù cho Anh Khoa.

Khi được hỏi về lý do giúp đỡ Quế Ngọc Hải, bầu Đức trả lời ngắn gọn rằng: "Tôi thấy Ngọc Hải là một cầu thủ tài năng nhưng lại đang gặp khó khăn trong việc tìm kinh phí đền bù. Vì thế, tôi giúp cậu ấy với tư cách cá nhân chứ không liên quan gì đến HAGL. Nếu không giúp đỡ cậu ấy, cứ để tình trạng đền bù này kéo dài sẽ phí đi một tài năng. Tôi mến cậu ấy nên giúp đỡ thôi."

Với những ân tình bầu Đức dành riêng cho Quế Ngọc Hải, anh không bao giờ quên. Thủ quân của ĐTQG Việt Nam từng chia sẻ rằng: "Hải thật sự rất xúc động trước tình cảm của bác Đức vì đã giúp đỡ Hải lúc khó khăn trong sự nghiệp.

Que-Ngoc-Hai-Co-duoc-thanh-cong-nhu-hom-nay-toi-phai-cam-on-Bau-duc-rat-nhieu-pageduc-1449216156647-1574225128-width600height404
Quế Hải thậm chí còn chưa có cơ hội gặp để cảm ơn trực tiếp đến bầu Đức

Hải rất cảm kích và sau này khi trở lại cũng muốn thi đấu và cống hiến thật tốt để không phụ sự giúp đỡ từ bác ấy. Nhiều người hỏi tôi về chuyện này. Tôi nghĩ tôi và bác Đức đều là đàn ông. Có những việc biết trong lòng là đủ. Khi có dịp gặp trực tiếp tôi sẽ gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bác".

Mỗi lần lên HAGL thi đấu, thực tế Ngọc Hải đều tìm gặp bầu Đức để trực tiếp nói lời cảm ơn. Tiếc là những lần ấy, bầu Đức đều không về xem đội nhà thi đấu nên cả hai chưa gặp được nhau. 

Và để rồi, khi bầu Đức đưa HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam cuối năm 2017. Thời điểm ấy, Ngọc Hải đã là cái tên khá quen thuộc ở hàng thủ ĐTQG, nhưng giai đoạn đầu nhậm chức, thầy Park lại gạch tên trung vệ này.

Que-Ngoc-Hai-Toi-co-duoc-ngay-hom-nay-la-nho-on-bau-Duc_3
Quế Hải đã không phụ lòng bầu Đức và những người tin yêu anh

Khi biết được HLV Park Hang-seo không thích phong cách thi đấu của anh, vẫn chưa thể kiềm chế được sự nóng nảy. Ước vọng được trở lại ĐTQG, được trở nên tốt đẹp hơn trong mắt thầy Park đã thôi thúc Ngọc Hải thay đổi.

"Có thời điểm tôi chờ đợi được gọi lên tuyển từ HLV Park Hang-seo thế nhưng cơ hội vẫn chưa đến. Và cảm giác khi được gọi trở lại đội tuyển giống như chơi xổ số, khi đó tôi cảm thấy rất sung sướng và thậm chí còn vui hơn cả lần đầu tiên khoác áo đội bóng vậy."

Cho tới bây giờ thì Ngọc Hải đã thay đổi hẳn so với hồi 2015, anh thi đấu điềm tĩnh hơn rất nhiều từ tác phong, phát ngôn cho đến lối chơi. Đến tập thể nào, Ngọc Hải cũng trở thành một thủ lĩnh tinh thần và thủ lĩnh của hàng phòng ngự.

bo-ba-16104654315941249950294
Quế Hải nhận Quả bóng Đồng Việt Nam 2020

Dù rất muốn đưa Ngọc Hải về HAGL, song bầu Đức đã chậm chân khi anh đã nhận lời về Viettel. Mối duyên với bầu Đức một lần nữa lỡ dở, nhưng nhờ về Viettel mà trung vệ xứ Nghệ đã có một mùa giải thăng hoa, lên ngôi vô địch V-League và mới nhất là đoạt Quả Bóng Đồng Việt Nam.

Việc bầu Đức giúp đỡ Quế Ngọc Hải vì tình vì nghĩa chính là bước đệm đà cho thành công hiện tại của Quả bóng Đồng Việt Nam 2020.

 Cho tới lúc này, Ngọc Hải đã không khiến bầu Đức và những ai tin yêu mình thất vọng. Nhưng tin rằng Ngọc Hải còn có thể làm tốt hơn nữa, để biết đâu một ngày sẽ nhận quả bóng danh giá nhất Việt Nam, Quả bóng Vàng!

Xem thêm:

Nhặt sạn trong Gala Quả bóng Vàng 2020

Theo dõi Sports442 trên