sports442.com
Thứ tư, 10/08/2022

Chuyên gia Việt: 'Kiatisuk là không đủ, bầu Đức phải bạo chi để nâng cấp HAGL'

Thứ bảy, 21/11/2020 08:06 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

HAGL đã mời thành công Kiatisuk về dẫn dắt tuy nhiên theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải như vậy là chưa đủ. Bầu Đức cần phải chi mạnh tay hơn thì đội bóng phố Núi mới thành công được.

Bầu Đức mới đây đã mời thành công Kiatisuk trở lại việc, dẫn dắt CLB HAGL, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã dành nhiều lời khen ngợi đến vị thuyền trưởng người Thái Lan: "Kiatisuk là một HLV giỏi, đã từng rất thành công với tuyển Thái Lan. Thành tích của cậu ấy rất ấn tượng, thành công đến trong nhiều năm chứ không phải chỉ ở một thời gian ngắn.

Vì thế tôi nghĩ việc HAGL mời được Kiatisuk là điều quá tốt cho đội bóng này. Tôi nghĩ đây là một HLV tài năng thực sự, tên tuổi được khẳng định rồi. Với những nỗ lực, đầu tư của bầu Đức thì sang năm chắc chắn chúng ta sẽ có một HAGL rất khác".

Báo chí Thái Lan đưa tin, đội bóng phố Núi đồng ý trả mức lương 800.000 bath/tháng (khoảng 600 triệu đồng) cho Kiatisuk và ký hợp đồng 2 năm. Dù vậy trong phát biểu với truyền thông Việt Nam, bầu Đức vẫn khẳng định chỉ đặt mục tiêu trụ hạng cho HAGL.

z21878885838732ecb826168e8f229de3462ef3efdc3d3-1605882120006116272177

Đánh giá về vấn đề này, ông Vũ Mạnh Hải cho hay: "Tôi đồng tình với quan điểm đó, bởi chẳng ai lại bỏ ra từng đấy tiền để mời một HLV giỏi về làm cho vui cả. Khi đã đầu tư một khoản lớn như vậy thì đâu ai muốn đội bóng của mình cứ lẹt đẹt trụ hạng. Tôi nghĩ quyết tâm của đội sau đây sẽ phải khác. Hi vọng sau cú huých như thế này thì HAGL sẽ chơi tốt hơn rất nhiều.

Bầu Đức có lẽ cũng đã phải suy nghĩ và không thể để cho thương hiệu đội bóng của mình bị giảm sút nữa. Hiện tại danh tiếng HAGL đang dần phai nhạt, nếu không tăng cường mà cứ để trôi như thế mãi cũng không được. Bóng đá Việt Nam cũng có tiến bộ nhất định, đang tiến gần đến những cuộc cạnh tranh về thực lực thực sự và sẽ thay đổi trong thời gian tới.

Tôi thấy bầu Đức đã góp một phần vào sự sôi động của V.League và điều đó rất đáng quý. Sự kiện này sẽ thu hút truyền thông Thái Lan, qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền bóng đá Việt Nam. V.League cần những người tạo ra cú huých như thế này để thay đổi".

photo1605882037505-16058820396291652868909

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải tin tưởng rằng với tài năng và thành công trong quá khứ, Kiatisuk chắc chắn sẽ giúp đội bóng phố Núi vượt qua những khó khăn và giúp cho đội bóng này đạt được thứ hạng cao trong tương lai:

"Phương án mời các cầu thủ Thái Lan cũng là điều mà HAGL từng làm rất tốt trong quá khứ. Vì thế cũng không loại trừ đây là một trong những điều mà Kiatisuk sẽ cân nhắc. Đối với bầu Đức, một khi đã chịu chơi như thế này thì ông ấy sẽ ủng hộ những quyết định của Kiatisuk".

"Tôi nghĩ phong thái của Kiatisuk là một HLV tấn công đẹp mắt nhưng phải đi kèm với hiệu quả. Đó là điều mà chúng ta đã thấy rồi. Nhưng vấn đề của HAGL là họ hiện chưa có được những nhân sự tốt ở vị trí cần thiết. Ngày trước Kiatisuk có trong tay nhiều cầu thủ tài năng của Thái Lan nên đạt được kết quả rất tốt.

Còn ở HAGL, hàng tấn công và tiền vệ có một số cầu thủ tốt, nhưng hàng phòng ngự và thủ môn chưa hẳn yên tâm. HAGL mới bổ sung Hữu Tuấn và Tuấn Linh, nhưng đó cũng không phải hai vị trí xuất sắc nhất mà chỉ ở mức bình thường của V.League thôi.

Nếu muốn đội chơi tốt thì bầu Đức cùng Kiatisuk sẽ phải bàn bạc và chịu chi để đưa về những nhân tố ưng ý, nâng cấp HAGL. Chứ một đội bóng muốn chơi tốt thì không chỉ đầu tư mỗi HLV, mà còn phải có thực lực đủ mạnh nữa", ông Vũ Mạnh Hải kết lại trong bài trả lời phỏng vấn với Soha.

Xem thêm:

HAGL chốt thời gian ra mắt thuyền trưởng mới

Bầu Đức đợi Công Phượng trở về HAGL rồi mới tính đến chuyện lớn

Bầu Đức: 'Kiatisuk sẽ dẫn dắt HAGL 2 năm, nhưng chúng tôi vẫn chỉ đá cho vui'