sports442.com
Thứ sáu, 09/06/2023

HAGL vì lợi ích chung mà bỏ lợi thế cực lớn lên ngôi vô địch, V-League sắp sửa trở lại

Thứ sáu, 02/07/2021 13:39 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Nhận được sự đồng thuận của 14 CLB, V-League giai đoạn 2 sẽ được diễn ra theo hình thức thi đấu tập trung.

Ở cuộc họp mới đây của VPF đã đưa ra đề xuất vòng 13 V-League sẽ diễn ra vào ngày 31/7. Sau đó, các trận đấu thuộc giai đoạn hai cho các nhóm tranh vô địch (6 đội đầu bảng) và tranh vé trụ hạng (8 đội cuối bảng) sẽ diễn ra cho đến ngày 23/8 ở cụm 9 sân phía Bắc.

Theo Tổng giám đốc VPF - Nguyễn Minh Ngọc, đề xuất này căn cứ từ số lượng sân vận động phía Bắc, cự ly di chuyển, điều kiện ăn ở và tình hình dịch Covid-19 hiện tại; cũng như kế hoạch thi đấu của các ĐTQG từ tháng 9-12/2021.

Phương án thi đấu tập trung được tất cả 14 đội nhất trí tán đồng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh và thời gian ep hẹp trong khâu tổ chức giải như hiện nay.

hagl-jpeg-1619624369-161962438-8
Tất cả các đội đồng thuận đá tập trung

Riêng với việc thi đấu tập trung ở cụm 9 sân phía Bắc, đại diện lãnh đạo các đội TP.HCM, HAGL, B.Bình Dương, Sài Gòn và Bình Định có đề xuất VPF cân nhắc thêm khả năng có thể tổ chức ở miền Nam hoặc miền Trung, nếu hình dịch Covid-19 được khống chế.

Bên cạnh đó, một số đại diện lãnh đạo CLB cũng đóng góp xây dựng với VPF như việc cần có xây dựng quy định chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch; học hỏi quy tắc “bong bóng” trong công tác tổ chức giải mà AFC và UEFA áp dụng tại vòng loại World Cup 2002 cùng Euro 2020; xây dựng thêm các phương án dự phòng cho những biến cố có thể bất ngờ xảy ra;

Tổ chức đoàn công tác địa phương khảo sát, làm việc với lãnh đạo địa phương để đảm bảo việc tổ chức giải diễn ra đúng quy định; Khảo sát điều kiện tập luyện, sinh hoạt cho các đội bóng…

Trưởng đoàn HAGL cũng đưa ra đề xuất hỗ trợ 1 phần kinh phí cho CLB phía Bắc thi đấu. Trong khi đó, phía đại diện lãnh đạo B.Bình Dương và TP.HCM có đề xuất VPF và BTC giải hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho các CLB miền Trung và miền Nam ra bắc thi đấu, bao gồm các hạng mục như in ấn, biển quảng cáo, chi phí sân bãi, ăn ở khách sạn…

Về phía VPF cho biết sẽ hỗ trợ cho 1 số đội bóng phải di chuyển đến khu vực đá tập trung. VPF cũng kêu gọi sự chia sẻ khó khăn đến từ các CLB.

Điều quan trọng, phía VPF và các CLB tìm được phương án phù hợp nhất có thể cho toàn cục, từ đó hoàn thành giải đấu.

Khép lại cuộc họp trực tuyến, Tổng thư ký VFF - Lê Hoài Anh cũng tổng hợp ý kiến xây dựng cũng như sự ủng hộ kế hoạch thi đấu tập trung và cố gắng kết thúc V.League vào ngày 22/8 đến từ các CLB.

Ngoài ra, ông Lê Hoài Anh cũng đề xuất các CLB chủ động lựa chọn sân nhà cho mình, trong cụm 9 sân phía Bắc để tiện lợi cho việc chuẩn bị biển quản cáo, trả quyền lợi cho nhà tài trợ.

Xem thêm:

Truyền thông Trung Quốc không nể Nhật Bản, Việt Nam thì càng coi thường

Công Phượng đón tin vui, sắp sửa lên chức bố