sports442.com
Thứ sáu, 22/09/2023

Nhà vô địch V-League đề xuất huỷ bỏ mùa giải

Chủ nhật, 22/03/2020 12:25 (GMT+7)
Hoàng Anh
Hoàng Anh
BTV Thể thao

Trong bối cảnh Covid-19 hoành hành, Quảng Nam - nhà vô địch V-League 2017 đã đề xuất hủy bỏ mùa giải 2020.

Như đã biết, ngay sau khi vòng 2 V-League 2020 khép lại, VPF cùng VFF đã thống nhất tạm hoãn V-League đến hết tháng 3. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát, khả năng giải đấu sẽ tiếp tục bị hoãn là rất cao. 

Hành động của VPF là cần thiết để bảo vệ cầu thủ cũng như chung tay đẩy lùi đại dịch. Tuy vậy, việc hoãn các giải đấu khiến cho các CLB gặp những vấn đề lớn, đặc biệt là về tài chính. Một số đội bóng đã công khai chia sẻ về những khó khăn khi trả lương cho cầu thủ trong thời điểm dịch bệnh.

quang-nam-1584796264740-2314

Trước hoàn cảnh đó, ông Nguyễn Húp - chủ tịch CLB Quảng Nam đã lên tiếng:

"Ngay từ đầu ở vào thời điểm V-League chưa khai mạc, tôi đã từng đề xuất ý kiến lên VFF, VPF cùng những nhà điều hành tổ chức là chúng ta nên hủy giải. Nếu tình huống xấu nhất xảy ra đó là hoãn vô thời hạn hoặc hủy bỏ V-League 2020, tôi hoàn toàn nhất trí, ủng hộ với quyết định đó.

Nếu bây giờ những vòng đấu tới vẫn diễn ra mà tình hình dịch bệnh không có gì tích cực hơn, rất khó để cầu thủ đá hay, đá thăng hoa lên được. Không chỉ bóng đá, rất nhiều hoạt động khác cũng phải buộc hủy bỏ và không được kinh doanh, tổ chức vào thời điểm này. "

unnamed

Ông Húp cũng cho rằng việc huỷ bỏ giải đấu là chuyện rất bình thường vì đó là nhiệm vụ phải làm để bảo vệ cầu thủ cũng như các đội bóng. 

Về phía VPF, ông Trần Anh Tú cũng thừa nhận khó khăn của các đội bóng và lên phương án tiếp theo cho V-League 2020:

"Hai vòng vừa rồi đá trên sân không khán giả, các CLB nhận thiệt thòi nhiều về tài chính. Tuy nhiên đây là điều bắt buộc phải làm.

Phương án tốt nhất là giải sẽ bắt đầu lại từ đầu tháng 4. Nếu không được thì sẽ lùi xuống giữa tháng 4 hoặc cuối tháng 5. Hy vọng hết tháng này nguồn lây cũng sẽ giảm khi các nguồn lây từ nước ngoài được hạn chế." - chủ tịch VPF chia sẻ.