sports442.com
Thứ ba, 23/07/2024

Thêm một ngoại binh V-League mong muốn khoác áo ĐTQG Việt Nam

Thứ bảy, 21/03/2020 09:16 (GMT+7)
Hoàng Anh
BTV Thể thao

Câu chuyện cho phép các cầu thủ nhập tịch khoác áo ĐTQG luôn là một vấn đề được quan tâm. Mới đây, thêm một ngoại binh V-League nữa bày tỏ mong muốn khoác áo ĐTQG Việt Nam.

Nhắc đến câu chuyện cho phép các cầu thủ nhập tịch khoác áo ĐTQG, chắc chắn NHM bóng đá Việt Nam sẽ nhắc ngay đến cái tên Hoàng Vũ Samson. Chân sút xuất sắc nhất lịch sử V-League luôn khao khát khoác lên mình màu áo đỏ sao vàng nhưng vẫn chưa nhận được cái gật đầu.

Mới đây, sau những chia sẻ của Hoàng Vũ Samson về các cầu thủ nhập tịch, một ngoại binh "quen mặt" nữa của V-League là Diego Fagan bày tỏ mong muốn khoác áo ĐTQG Việt Nam.

"Bất cứ ai muốn nhập tịch đều có hy vọng được thi đấu cho ĐTQG nước đó. Rất nhiều ngoại binh tại V-League cũng muốn nhập tịch để được thi đấu cho ĐT Việt Nam và tôi cũng vậy." - Fagan thể hiện mong muốn của mình.

00diegofagantqn_pzvl
Fagan trong màu áo Than Quảng Ninh

"Tuy nhiên, điều này lại không dễ dàng. Hoàng Vũ Samson là một ví dụ, anh ấy cũng rất khao khát cống hiến. Về quan điểm cá nhân, tôi cho rằng cách biệt về văn hoá và ngôn ngữ là rào cản lớn nhất. Lối chơi chưa phù hợp cũng là nguyên nhân khiến ĐTQG Việt Nam không muốn sử dụng cầu thủ nhập tịch." - cựu tiền đạo Hải Phòng quan ngại về cơ hội của mình.

Sau nhiều mùa giải thi đấu thành công trong màu áo Hải Phòng, Diego Fagan đã chuyển đến Than Quảng Ninh. Tiền đạo này đang thi đấu tương đối ấn tượng khi mới đây đã đóng góp 1 đường kiến tạo trong trận thắng trước ĐKVĐ Hà Nội.

Hiện tại, cầu thủ này vẫn mang quốc tịch Jamaica và chưa tiến hành nhập tịch.

Theo dõi Sports442 trên