sports442.com
Thứ năm, 02/02/2023

AFC chưa lên tiếng, BTC V.League đã sẵn sàng mang đến tin vui cho thầy trò HLV Park Hang-seo

Thứ năm, 04/02/2021 19:18 (GMT+7)
Carras.V
Carras.V
BTV Thể thao

BTC V.League cho biết lịch thi đấu sẽ được thay đổi ngay lập tức khi LĐBĐ châu Á (AFC) ra thông báo chính thức về việc hoãn lượt trận VL World Cup vào tháng 3.

Do tình hình dịch bệnh phức tạp trong khu vực Đông Nam Á, LĐBĐ Malaysia đã đề xuất hoãn lượt trận vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 tới. Mới đây, LĐBĐ Việt Nam (VFF) cũng xác nhận trận đấu với Malaysia không thể diễn ra theo kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên, AFC vẫn chưa có thông báo chính thức về việc này.

malaysia
Kế hoạch tập trung của ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ phải thay đổi.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "Đến giờ phút này, AFC chưa đưa ra ý kiến quyết định và thông báo chính thức. Nhưng VFF sẽ bám sát diễn biến và có ý kiến chỉ đạo từ AFC để có kế hoạch chuẩn bị sao cho phù hợp.

Như chúng ta đã biết thì theo nghị quyết của thường vụ AFC, căn cứ vào đề xuất của FIFA, tất cả những trận tại vòng loại thứ 2 World Cup sẽ phải kết thúc vào ngày 15/6 để dành quỹ thời gian chuẩn bị cho vòng loại thứ 3. Đây cũng là vòng loại cuối cùng để chọn ra các đại diện châu Á tham dự VCK World Cup 2022 tại Qatar.

Chính vì vậy, nếu phương án tháng 3 không thể diễn ra thì những trận đấu này sẽ chuyển sang tháng 6. Chúng tôi nghĩ khi ấy, các đội sẽ phải đá tập trung để giải quyết được các yêu cầu về thời gian theo chỉ đạo của FIFA và AFC" - theo Bongdaplus.

V.League 2021 đang được tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh, các CLB đã cho cầu thủ về nghỉ Tết sớm. Tuy nhiên nếu lịch thi đấu vòng loại World Cup thay đổi, BTC V.League cũng sẽ có phương án để điều chỉnh lịch thi đấu cho phù hợp với kế hoạch của ĐT Việt Nam.

matsui-xuan-truong
BTC V.League sẵn sàng thay đổi lịch thi đấu để cân đối với kế hoạch của ĐT Việt Nam.

Ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ: "Nếu như AFC có những thay đổi như vậy thì chúng ta cũng phải điều chỉnh lại lịch bóng đá trong năm 2021. Việc thi đấu tập trung trong một quỹ thời gian nhất định, đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19 quốc tế cũng sẽ được áp dụng đối với các đội khi đến sân trung lập.

Chúng ta sẽ phải đảm bảo một quỹ thời gian trong giai đoạn ấy. Do đó, trong trường hợp ĐT Việt Nam không tham dự vòng loại World Cup vào tháng 3 thì khoảng thời gian này sẽ được dành cho các trận đấu tại V.League. Qua đó, chúng ta sẽ tăng thêm thời gian trong tháng 6 cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị các trận cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022".

Sau 5 lượt trận, ĐT Việt Nam vẫn đang dẫn đầu BXH bảng G vòng loại World Cup 2022. Thầy trò HLV Park Hang-seo còn 3 trận đấu cần phải hoàn thành trước Malaysia, Indonesia và UAE.

XEM THÊM: HLV Park Hang-seo sẽ bận rộn như thế nào trong năm 2021?