sports442.com
Thứ bảy, 23/09/2023

VFF chính thức ra án phạt nặng cho cầu thủ ném bóng vào mặt Hồng Duy và thủ môn HAGL

Thứ ba, 27/10/2020 12:08 (GMT+7)
Carras.V
Carras.V
BTV Thể thao

Ban kỷ luật VFF đã chính thức đưa ra án phạt cho những cầu thủ có hành vi phản cảm ở vòng 4 GĐ2 V.League 2020 và BTC sân Thiên Trường.

V.League 2020 đang dần đi về đoạn cuối, những tình huống căng thẳng cũng liên tục xuất hiện. Trong đó phải kể tới cuộc đối đầu giữa Nam Định và Hải Phòng trên sân Thiên Trường, trận đấu có ý nghĩa quan trọng quyết định tấm vé trụ hạng. Đội khách đã giành thắng lợi kịch tính với tỷ số 3-2 để chính thức trụ hạng.

Ở những phút bù giờ hiệp 2, trung vệ Nguyễn Văn Hạnh (Hải Phòng) sau khi bị trọng tài rút thẻ vàng thứ 2 đuổi khỏi sân đã có phản ứng thái quá. Trong lúc được Lâm Anh Quang can ngăn, Văn Hạnh đã vung tay vào mặt Phan Văn Hiếu bên phía Nam Định.

van-hanh

Hành vi phản cảm này của Văn Hạnh khiến các CĐV Nam Định nóng mắt và ném vật thể lạ xuống sân. Thậm chí, một số CĐV đội nhà còn tràn xuống sân, khu vực kỹ thuật của CLB Hải Phòng và có những lời lẽ không hay.

Sự việc này khiến cả Văn Hạnh và BTC sân Thiên Trường phải nhận án phạt bổ sung từ ban kỷ luật VFF. Theo đó, Văn Hạnh bị phạt 15 triệu đồng và nghỉ thi đấu 2 trận vì lỗi phản ứng. Trong khi đó BTC sân Thiên Trường bị phạt 20 triệu đồng vì không quản lý tốt về an ninh.

Ở trận đấu giữa HAGL và Sài Gòn, dù không quá căng thẳng nhưng vẫn xuất hiện rất nhiều tình huống gây tranh cãi. Đầu tiên là việc thủ môn Trần Bửu Ngọc đẩy trọng tài sau khi bị thổi phạt đền. Theo nhận định, trọng tài thổi penalty cho Sài Gòn sau pha phạm lỗi của Bửu Ngọc là chính xác, tuy nhiên thủ môn của HAGL chỉ phải nhận thẻ vàng sau pha bóng này.

Sau đó là tình huống ném biên của Sài Gòn, Thanh Thụ đã ném bóng thẳng vào mặt Nguyễn Phong Hồng Duy. Ban kỷ luật VFF đã họp và đưa ra án phạt cấm thi đấu 2 trận đối với hậu vệ của Sài Gòn FC. Với thủ môn Trần Bửu Ngọc, án phạt cũng là treo giò 2 trận và 5 triệu đồng.

Tại vòng 5 GĐ 2 V.League 2020, Hải Phòng sẽ tiếp Quảng Nam trên sân nhà. HAGL sẽ có chuyến làm khách trên sân của TP. HCM trên sân Thống Nhất.

XEM THÊM: "Cầu thủ ném bóng vào mặt Hồng Duy là phi đạo đức"