sports442.com
Chủ nhật, 14/07/2024

Thầy Park nhận tin sốc về chấn thương của "người không phổi" ĐT Việt Nam

Thứ ba, 02/06/2020 16:36 (GMT+7)
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Sau Tiến Linh, Đức Chinh, HLV Park Hang-seo tiếp tục phải nhận tin dữ khi Trọng Hoàng dính chấn thương nặng hơn dự kiến.

Cuối tuần trước, Viettel đã giành chiến thắng 2-0 trước An Giang để tiến vào tứ kết cúp QG sau nhiều năm chờ đợi. Tuy nhiên cái giá mà họ phải trả cho chiến thắng này là quá đắt khi Trọng Hoàng dính một chấn thương nặng.

Cụ thể, Trọng Hoàng đã bị đau cổ chân sau một pha rướn người. Tưởng như không có gì nghiêm trọng nhưng kết quả kiểm tra chấn thương vào sáng nay (2/6) lại mang đến tin sốc cho NHM Viettel cũng như ĐT Việt Nam.

trong-hoang

Theo kết quả chụp MRI, QBĐ Việt Nam 2019 đã bị rách cơ đùi sau và lật cổ chân. Việc dính 2 chấn thương cùng lúc, đặc biệt là rách cơ đùi sau sẽ khiến Trọng Hoàng phải nghỉ một thười gian dài.

Vắng Trọng Hoàng, lối chơi của Viettel sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Ngay cả HLV Park Hang-seo cũng khó có thể ngồi yên khi liên tục nhận tin dữ từ các học trò ở ĐT Việt Nam. Kể từ khi bóng đá Việt Nam trở lại, lần lượt Văn Toàn, Đức Chinh, Tiến Linh,... đã dính những chấn thương khác nhau. Cặp trung vệ Duy Mạnh, Đình Trọng cũng phải nghỉ dài hạn vì những chấn thương gặp phải trước đó.

Chấn thương rách cơ đùi sau có thể khiến cầu thủ phải nghỉ vài tháng, nhưng với Trọng Hoàng thì... còn tùy. Cầu thủ này sở hữu cơ địa đặc biệt với khả năng hồi phục rất nhanh. Theo lời kể của cựu HLV thể lực Willander Fonseca, Trọng Hoàng chỉ cần 1 tuần để bình phục chấn thương dây chằng và sẵn sàng tham dự Asian Cup 2019. Đó là giải đấu mà cầu thủ người Nghệ An chơi cực kỳ xuất sắc.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ có đợt tập trung vào tháng 9/2020 và sẽ có một trận giao hữu. 3 tháng cuối năm sẽ là giai đoạn cực kỳ bận rộn của thầy trò HLV Park Hang-seo khi phải tham dự 2 đấu trường là vòng loại World Cup và AFF Cup.

Theo dõi Sports442 trên