sports442.com
Thứ sáu, 01/03/2024

Sếp lớn HAGL lý giải quyết định thay HLV trước trận đấu quan trọng nhất mùa giải

Thứ hai, 28/09/2020 16:14 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

Sau khi thay đổi HLV trưởng Lee Tae Hoon bằng 2 trợ lý, trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh đã lên tiếng giải thích về quyết định trên.

Sau trận thua 0-2 trước HAGL ở vòng 12 V.League, CLB HAGL đã bổ nhiệm 2 HLV trưởng mới là Dương Minh Ninh và Nguyễn Văn Đàn, ông Lee Tae Hoon sẽ đảm nhiệm vị trí GĐKT tại HAGL. Đây là quyết định có phần khó hiểu bởi 2 trợ lý của ông Lee Tae Hoon sẽ cùng giữ chức HLV trưởng, điều chưa từng thấy trong bóng đá chuyên nghiệp.

lee-tae-hoon-hagl

Về quyết định thay đổi ở băng ghế huấn luyện, trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh giải thích: "Đội bóng cần có sự tươi mới trong lối chơi và tinh thần của toàn đội cũng cần được cải thiện mạnh mẽ hơn. HAGL lúc này phải phấn đấu vì nguy cơ rơi vào top 6 đội cuối bảng khá cao. Có rất nhiều đối thủ cạnh tranh gắt gao và nếu tiếp tục chơi không tốt, đội hoàn toàn có thể phải nằm ở nhóm tranh trụ hạng..

Cả 2 anh Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh đều là cựu danh thủ của HAGL, từng thi đấu và sau đó chuyển sang làm công tác huấn luyện ở đội bóng. Theo đánh giá của BLĐ, mỗi người có một thế mạnh và có thể bổ sung lẫn nhau để có thể hỗ trợ, kết hợp tốt với nhau trong công việc sắp tới.

dm-ninh-nv-dan

Lâu nay, BHL HAGL cũng vẫn làm việc trên tinh thần tập thể, mọi vấn đề được đưa ra bàn bạc và tính toán. Trước đây chỉ có một HLV quyết định thôi, còn lần này hai anh sẽ cân nhắc với nhau kỹ hơn. Đương nhiên để dẫn đến việc bổ nhiệm này, ban lãnh đạo CLB cũng đã có sự cân nhắc rất kỹ".

Hai HLV sẽ có sự phân công với nhau. Nếu cả hai đồng thuận thì dễ rồi, còn trong trường hợp hai ý kiến đưa ra khác nhau thì sẽ có sự cân nhắc. Sau đó, người đưa ra quyết định cuối cùng sẽ là người được CLB đăng ký đầu tiên cho vị trí này, đó là HLV Nguyễn Văn Đàn.

CLB khi lựa chọn cũng muốn kết hợp trí tuệ và kinh nghiệm của cả hai. Mỗi HLV có một thế mạnh riêng và hi vọng rằng khi kết hợp lại sẽ trở thành một bộ đôi ăn ý tại HAGL".

Ở vòng đấu cuối cùng của lượt đi V.League 2020, HAGL sẽ trở về sân nhà để tiếp đón CLB TP. HCM. Đây là đội bóng có rất nhiều cầu thủ thuộc biên chế HAGL đang thi đấu theo dạng cho mượn, vì vậy tất cả những cầu thủ bao gồm Đức Lương, Văn Sơn và Công Phượng đều sẽ không được ra sân.

Sau 12 vòng, HAGL đang xếp thứ 7 trên BXH V.League với 17 điểm. Nếu tiếp tục phải nhận thất bại, khả năng HAGL văng khỏi top 8 và rơi vào nhóm đua trụ hạng ở giai đoạn 2 là khá cao.

XEM THÊM:

>> Công Phượng không thể ra sân trong ngày TP. HCM đối đầu HAGL

>> "Xuân Trường sa sút phong độ là bởi ảnh hưởng tâm lý"

Theo dõi Sports442 trên