sports442.com
Thứ sáu, 19/04/2024

Người đại diện Văn Lâm tố Muangthong Utd có hành vi mờ ám, ngầm nhận sai sau khi lớn tiếng với Cerezo Osaka

Thứ hai, 01/02/2021 11:09 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

Người đại diện Andrey Grushin cho biết Muangthong Utd đã ký lại hợp đồng với các cầu thủ sau rắc rối liên quan đến Đặng Văn Lâm, đây có thể coi là hành động nhận sai của đội bóng này.

Muangthong United đã có phản ứng mạnh mẽ sau khi FIFA cấp giấy chuyển nhượng tạm thời (ITC) cho Đặng Văn Lâm. Lãnh đạo đội bóng Thái Lan cho rằng quyết định của FIFA là "bất ngờ và không thể hiểu nổi" khi tranh chấp giữa đôi bên vẫn còn đang căng thẳng. Thậm chí, Muangthong United còn dọa kiện cả Cerezo Osaka.

Van-Lam-osaka
Văn Lâm đã chính thức trở thành người của Cerezo Osaka.

Trước thông tin trên, người đại diện Andrey Grushin của Đặng Văn Lâm tiết lộ rằng Muangthong Utd đã âm thầm ký lại hợp đồng với các cầu thủ khác để tránh gặp rắc rối tương tự.

"Có một câu hỏi đơn giản rằng, nếu Muangthong coi việc cắt giảm lương là hợp pháp, tại sao bạn lại cho các cầu thủ còn lại ký giấy tờ sau tình huống của chúng tôi?" - Andrey Grushin chia sẻ.

Việc cho cầu thủ khác trong đội ký lại giấy tờ cho thấy Muangthong đã nhận ra những lỗ hổng trong hợp đồng cũ và có thể trở gây bất lợi cho đội bóng nếu xuất hiện một "Văn Lâm thứ hai". Đó có thể hiểu là một hành động từ nhận sai của đội bóng Thái Lan trong vụ tranh chấp với Văn Lâm.

dang-van-lam-mtu-2411
Nhưng những rắc rối với Muangthong United vẫn đang chờ được giải quyết.

Mâu thuẫn nổ ra khi người đại diện của Đặng Văn Lâm cho rằng Muangthong United vi phạm điều khoản tài chính trong hợp đồng. Thủ môn ĐT Việt Nam có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không cần sự cho phép của đội bóng Thái Lan. Trong khi đó, Muangthong United khẳng định họ không vi phạm, khoản lương bị giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nằm trong phạm vi cho phép của FIFA cũng như LĐBĐ Thái Lan.

Đặng Văn Lâm đã cắt đứt mọi liên lạc và không trở lại tập luyện cùng Muangthong United. Đội bóng Thái Lan đã quyết định gửi đơn kiện lên FIFA. Trong thời gian FIFA thụ lý đơn kiện, Văn Lâm vẫn được cấp ITC và đã hoàn tất thương vụ chuyển nhượng sang Cerezo Osaka. Việc cấp giấy phép này không ảnh hưởng tới kết quả điều tra vụ việc, nếu Văn Lâm sai, nhẹ thì bị phạt tiền, nặng thì có thể bị cấm thi đấu tới 6 tháng.

XEM THÊM: Đặng Văn Lâm giúp bóng đá Việt Nam "nở mày nở mặt" trên báo Trung Quốc

Theo dõi Sports442 trên