sports442.com
Chủ nhật, 14/08/2022

FIFA khuyến nghị ĐT Việt Nam hủy kế hoạch tập trung chuẩn bị vòng loại World Cup

Thứ hai, 27/04/2020 11:14 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Vì những lý do khách quan, đợt tập trung vào tháng 6 của ĐT Việt Nam có thể sẽ không diễn ra như kế hoạch ban đầu.

Các lượt trận vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 và tháng 6 năm nay đều đã phải hoãn lại do ảnh hưởng của Covid-19. Điều này khiến kế hoạch tập trung để đá giao hữu trong các đợt FIFA Days của ĐT Việt Nam không thể diễn ra.

Theo kế hoạch ban đầu, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có một đợt tập trung trong tháng 6 để chuẩn bị cho vòng loại WC 2022 cũng như thử nghiệm các nhân tố mới cho chiến dịch bảo vệ ngôi vương AFF Cup. Với tình hình dịch bệnh hiện nay, nhiều khả năng kế hoạch trên sẽ bị hủy.

274dtvn

VPF và VFF đã đưa ra khoảng thời gian dự kiến để V.League 2020 có thể trở lại vào cuối tháng 5, sau loạt trận sơ loại của cúp QG vào 15/5. Đồng thời, V.League sẽ phải diễn ra với một mật độ rất cao khi trở lại để không làm ảnh hưởng tới các kế hoạch tập trung của ĐTQG.

Mới đây, FIFA cũng không áp dụng lịch FIFA Days cho tháng 6/2020 để khuyến khích các giải VĐQG trở lại thay vì tổ chức các trận đấu quốc tế của đội tuyển như hàng năm. Bởi vậy, kế hoạch trên của ĐT Việt Nam khó có thể triển khai như dự kiến.

Trong thời gian V.League bị hoãn, HLV Park Hang-seo và các cộng sự vẫn chăm chỉ làm việc để chuẩn bị cho các kế hoạch của ĐT Việt Nam trong năm 2020. 2 mục tiêu quan trọng nhất đó là lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 và bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup.

Để hướng đến mục tiêu này, đội ngũ HLV của ĐT Việt Nam đang xây dựng một sơ đồ chiến thuật mới, đồng thời trao cơ hội cho những cầu thủ thi đấu nổi bật ở V.League. Thầy Park và các trợ lý vẫn đang chờ ngày giải đấu trở lại để tiếp tục đi "xem giò" nhằm tìm ra những nhân tố mới.